2 Cách gộp họ và tên trong Excel không làm mất nội dung

Trong quá trình học và làm việc với Excel, chắc hẳn mỗi người đều ít nhất một lần cần thao tác với nội dung ở nhiều cột khác nhau, chẳng hạn như nối 2 cột trong Excel là “họ” và cột “tên” lại với nhau để tạo thành “tên và họ”. “. Thực hiện thao tác gộp 2 cột chính xác, không mất dữ liệu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm chúng một cách dễ dàng nhất? Hãy cùng Chaolong TV tham khảo cách gộp họ và tên trong Excel qua nội dung bài viết dưới đây.

Như các bạn đã biết, trong Excel “Merge Cell” được biết đến là một trong những tính năng gộp ô rất phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng thao tác này, người dùng sẽ bị mất một cột bên phải sau khi thực hiện gộp ô, đồng nghĩa với việc nội dung và thông tin của cột viền bị mất. Do đó, nó không đáp ứng yêu cầu của người dùng trong trường hợp này. Vậy cách tiến hành cụ thể như thế nào, hãy theo dõi ví dụ mà Chaolong TV minh họa ngay dưới đây.

1. Cách gộp họ và tên trong Excel với toán tử “&”

Một trong những cách dễ nhất để kết hợp cột “họ” và “tên” thành “họ và tên” là sử dụng toán tử “&”. Chế độ này cho phép chúng ta dễ dàng hợp nhất 2 nội dung ô trở lên. Cách ghép tên trong excel như sau:

Tham Khảo Thêm:  Bí kíp thay đổi hướng trang orientation trong Word

– Bước 1: Tại ô C2 như ví dụ minh họa, chúng ta tiếp tục nối ô A2 vào cùng một khoảng trống với ô B2 theo công thức sau: =A2&” “&B2

Excel-1.jpg

– Bước 2: Sau khi nhập công thức, bạn chỉ cần nhấn phím “Đăng nhập” là ta có kết quả tại ô C2 có nội dung “họ và tên” được gộp lại, sau đó là ô A2 và B2. Để tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần sao chép công thức “=A2&” “&B2” và các ô tiếp theo để có cột excel đầy đủ “họ và tên”.

Cách gộp họ và tên trong Excel

>> Xem thêm: Cách bỏ dấu chấm trong Excel cực chi tiết và đơn giản

– Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về cách kết hợp danh từ và tính từ trong Excel bằng toán tử “&”, có thể tham khảo video bài học sau:

Hướng dẫn cách gộp họ và tên trong excel bằng toán tử “&”

2. Cách ghép họ và tên trong excel bằng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài cách dùng toán tử “&” để ghép “họ” và “tên” thì bạn có thể dùng hàm nối chuỗi CONCATENATE để nối 2 ô trong Excel.

– Bước 1: Tại ô C2 như ví dụ minh họa, chúng ta tiếp tục nối ô A2 vào cùng một khoảng trống với ô B2 theo công thức sau: =CONCATENATE(A2,” “,B2) sau đó nhấn chọn “đi vào”

Cách gộp họ và tên trong Excel

– Bước 2: Sau khi nhập công thức, bạn chỉ cần nhấn phím “Đăng nhập” là ta có kết quả tại ô C2 có nội dung “họ và tên” được gộp lại, sau đó là ô A2 và B2. Để tiết kiệm thời gian khi thực hiện các hành động tương tự, chỉ cần sao chép công thức “=CONCATENATE(A2,” “,B2)” và các ô sau để có cột liên kết họ và tên đầy đủ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách xoay ảnh trong Word chi tiết nhất

Excel-1.jpg

Như vậy qua bài viết trên Chaolong TV đã hướng dẫn các bạn 2 cách gộp cột họ và tên trong Excel bằng toán tử “&” và “=CONCATENATE(A2,” “,B2)” vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng hàm ghép họ và tên này để ghép một cách dễ dàng nhất.

3. Cách gộp nhiều cột trong Excel

1. Cách nối nhiều cột trong Excel bằng toán tử “&”

Tương tự gộp 2 cột bạn sẽ có công thức =Chuỗi 1 & Chuỗi 2 &…

Nếu bạn muốn chuỗi nối với dấu cách, bạn phải sử dụng 2 ký tự (“”) Để lại một khoảng trắng và nếu bạn muốn các chuỗi được nối, giữa 2 ký tự (“”) viết ngay.

gop-quá-o-bang-toan-tu

Cách gộp nhiều cột trong Excel bằng toán tử “&”

Áp dụng công thức và bạn sẽ nhận được công thức =A2&” “&B2&” “&C2 sau đó nhấn enter

gop-quá-o-bang-toan-tu-1

Cách gộp nhiều cột trong Excel bằng toán tử “&” 1

Kết quả sẽ được toàn văn như bên dưới. Cuối cùng, bạn chỉ việc kéo ô đầu tiên xuống các ô còn lại sẽ ra kết quả tương tự.

gop-quá-o-bang-toan-tu-2

Cách gộp nhiều cột trong Excel bằng toán tử “&” 2

Cách 2: Dùng hàm CONCATENATE gộp nhiều ô

Cú pháp hàm nối chuỗi LIÊN KẾT CHÚNG trong Excel nó là =CONCATENATE (text1, text2,…).

Tương tự như trên, nếu các chuỗi nối có khoảng trắng giữa hai dấu (“”) để lại khoảng trắng, còn muốn các chuỗi nối thì gõ ngay giữa hai dấu (“”) là xong.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm Logarit trong Excel cực chi tiết, đơn giản

Áp dụng công thức vào bảng dữ liệu ta sẽ có =CONCATENATE(A2,” “,B2,” “,C2)

Dung-ham-CONCATENATE-de-gop-too-o

Sử dụng hàm CONCATENATE để hợp nhất một số ô

Nhấn Enter cũng sẽ cho kết quả tương tự như Phương pháp 1 được sử dụng với toán tử &.

Dung-ham-CONCATENATE-de-gop-quá-o-1

Sử dụng hàm CONCATENATE để gộp nhiều ô 1

Như vậy, chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc 2 cách gộp họ và tên trên Excel không bị mất nội dung. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích. Bạn đọc có nhu cầu học Excel từ cơ bản đến nâng cao hãy đặt hàng ngay sổ excel bởi các giảng viên uy tín tại Chaolong TV.

>> Xem thêm:

Nhãn:
ExcelCảm ơn bạn đã đọc bài viết 2 Cách gộp họ và tên trong Excel không làm mất nội dung . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy