6 Cách làm Slide đẹp và ấn tượng

Trình chiếu PowerPoint là một trong những kỹ năng cơ bản giúp bạn có một bài thuyết trình ấn tượng. Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo ra những slide hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất? Hãy cùng Chaolong TV tham khảo cách làm Slide đẹp qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách làm Slide đẹp

Có rất nhiều cách để làm slide đẹp và chuyên nghiệp giúp bài thuyết trình của bạn thu hút người xem. Hãy cùng xem hướng dẫn làm slide đẹp mà Chaolong TV sẽ chia sẻ tiếp theo nhé:

1. Chèn Clip vào Slide

Hãy thử tưởng tượng, nếu Slide chỉ toàn chữ thì trong quá trình theo dõi, người nghe sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán. Vì vậy, việc chèn Clip vào Slide sẽ giúp bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn, người nghe sẽ dễ dàng hình dung bạn đang đề cập đến điều gì.

Cách tạo slide đẹp là bạn có thể sử dụng công cụ công cụ videoĐịnh dạng video để tạo hiệu ứng, phản chiếu và đổ bóng cho video của bạn.

Cách làm Slide đẹp

Chèn clip vào slide

2. Tạo phông chữ độc đáo

Nếu bạn muốn bản trình bày Trang trình bày của mình sáng tạo hơn, hãy nói lời tạm biệt với Arial và Times New Roman và tìm hiểu về Google Web Fonts. Những phông chữ miễn phí tuyệt vời này rất dễ cài đặt trên máy tính của bạn và ghép nối rất tốt với nhau. Chỉ cần tải xuống phông chữ, cài đặt chúng trên máy tính và chỉnh sửa bài thuyết trình của bạn, bạn sẽ có được những slide đẹp và hấp dẫn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách sửa lỗi Font chữ trong Word

>> Tự học PowerPoint tại nhà với phương pháp đơn giản

3. Ngắn gọn và trực quan

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tạo PowerPoint là coi nó như một tài liệu Word. Hãy nhớ rằng, các slide của bạn ở đó để trình chiếu chứ không phải nói.

Sự ngắn gọn cũng rất quan trọng khi nghĩ về bài thuyết trình tổng thể. Giữ cho bài thuyết trình của bạn ngắn trong khoảng 7-10 trang trong 30 phút nếu chúng bao gồm tất cả thông tin bạn cần. Nếu bạn muốn khán giả của mình xem và muốn biết thêm chi tiết, hãy đưa nó vào phần phụ lục và tham khảo nó nếu được hỏi.

Cách làm Slide đẹp

Thêm hiệu ứng hoạt hình

4. Sử dụng các hiệu ứng động sinh động

Một trong những cách làm slide đẹp không thể bỏ qua đó là sử dụng hiệu ứng động. Với hiệu ứng này, bạn có thể làm cho hình ảnh và văn bản trên Slide trở nên ấn tượng, sinh động và hấp dẫn bằng cách tạo các hiệu ứng và chuyển động.

5. Thiết kế kiểu nền của bạn

Việc chọn phông nền phù hợp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng và phong cách riêng cho bài thuyết trình của mình. Các hình nền có sẵn tại Microsoft thường khá đơn điệu, mơ hồ và quen thuộc. Đó là lý do tại sao bạn có thể tham khảo một số hình nền hấp dẫn, sáng tạo và miễn phí với Freepik. Trang web này giúp bạn chọn một nền đẹp theo ý thích của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Remove Duplicate trong Excel để xóa nội dung trùng lặp

Cách làm Slide đẹp

Chọn nền phù hợp

6. Chọn bố cục phù hợp

Việc sắp xếp nội dung, hình ảnh, video trong Slide một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp người xem dễ dàng quan sát và hiểu được nội dung mà bạn muốn cung cấp. Do đó, một kế hoạch bố cục hợp lý sẽ rất quan trọng trong suốt quá trình bạn thuyết trình.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nội dung có mục đích trong cách trình bày với các Bố cục khác nhau sẽ giúp người xem cảm thấy hứng thú và thấy rằng bạn thực sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Vì vậy bài viết chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng để thu hút người xem hiệu quả hơn. Để có thêm những kiến ​​thức bổ ích về thông tin văn phòng Mời độc giả tham khảo một số phím học powerpoint trực tuyến hấp dẫn đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cũng như mức lương không thể bỏ qua, hãy đăng ký và tham gia nhiều khóa học hơn nữa Chứng chỉ tin học IC3 tại Chaolong TV.

>> Cách chèn ảnh trong powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 Cách làm Slide đẹp và ấn tượng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng hàm Averageif tính trung bình có điều kiện trong Excel

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy