Các cách làm mờ ảnh trong PowerPoint chi tiết nhất

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu slide hữu ích. Thêm hình nền sẽ làm cho bài thuyết trình hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, có những lúc bạn cần làm mờ hình ảnh trong PowerPoint này để làm nổi bật nội dung quan trọng trong bài viết. Sau đây UNICA xin giới thiệu đến các bạn cách làm mờ ảnh trong Powerpointt chỉ trong 30 giây.

1. Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint 2019, 2016, 2013

Đọc đến đây, có bao nhiêu bạn dám khẳng định mình biết cách làm mờ ảnh trong PowerPoint. Vì vậy, đừng vội kết thúc bài viết này nếu bạn chưa đọc hết các bước làm mờ ảnh Powerpoint mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé!

– Bước 1: Bạn cần mở slide để chèn hình ảnh muốn làm mờ. Vào phần thiết kế Thiết kế và chọn Định dạng nền.

PowerPoint-2.jpg

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint 2016

– Bước 2: Tại giao diện Background Format, bạn thực hiện click chuột liên tiếp như sau: đổ đầy -> Hình ảnh hoặc kết cấu điền -> tài liệu -> chọn hình ảnh để chèn vào slide.

PowerPoint-3.jpg

– Bước 3: Bạn bấm vào Trong suốt để điều chỉnh mức độ mờ. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi phù hợp, bạn chỉ cần nhấp vào Đặt lại nền.

Tham Khảo Thêm:  Cách di chuyển trang trong Word nhanh chóng chỉ mất vài giây

PowerPoint-5.jpg

>> Xem thêm: 3 cách chèn ảnh trong PowerPoint nhanh và chính xác nhất

2. Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint 2010, 2007

– Bước 1: Mở PowerPoint và đi đến Thiết kế Lựa chọn kiểu nền -> Định dạng nền.

PowerPoint-6.jpg

– Bước 2: Ở bước này bạn làm tương tự như bước 2 của phiên bản 2016 và 2013, chọn đổ đầy -> Hình ảnh hoặc kết cấu điền -> tài liệu -> chọn hình ảnh để chèn vào slide.

PowerPoint-7.jpg

– Bước 3: Bạn thay đổi độ mờ của ảnh ở thanh ngang Trong suốt và chọn CẮT kêt thuc

PowerPoint-8.jpg

– Bước 4: Kết quả sau khi hoàn thành

PowerPoint-2.png

3. Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint 2019, 2016, 2013

– Bước 1: Bạn cần mở slide muốn làm mờ ảnh nền.

PowerPoint-3.png

– Bước 2: Đăng nhập định dạng Lựa chọn Gỡ bỏ nền. Công cụ Remove Background xuất hiện và tự động xác định slide mà bạn muốn làm mờ.

PowerPoint-4.png

– Bước 3: Bấm vào hình ảnh và chọn Định dạng -> Hiệu ứng hình ảnh -> Cạnh mềm.

PowerPoint-10.jpg

– Bước 4: Chèn ảnh gốc lại với ảnh đã chỉnh sửa và tùy chọn Blur trong Format để làm mờ ảnh gốc. Bạn làm như sau: Trong Menu, vào định dạng => Hiệu ứng nghệ thuật => Hiệu ứng mờ.

PowerPoint-11.jpg

– Bước 5: Vào ảnh cần tách nền bằng cách click chuột phải vào slide chọn Đưa nó về phía trước.

PowerPoint-5.png

– Bước 6: Sử dụng chuột của bạn và di chuyển hình ảnh ngay trên hình ảnh mờ đó. Bây giờ hậu cảnh hoàn toàn bị làm mờ trong khi chủ thể của ảnh vẫn được lấy nét. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mờ nền trong powerpoint, thật đơn giản phải không nào.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách thêm số 0 trước số điện thoại nhanh nhất trong Excel

PowerPoint-6.png

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chèn ảnh GIF trong Powerpoint

4. Cách chèn watermark trong PowerPoint 2010

Thao tác làm mờ ảnh trong PowerPoint khá đơn giản và cơ bản. Tuy nhiên, khi bạn chèn hình ảnh vào PowerPoint, hình ảnh sẽ che mất văn bản đã nhập. Vì vậy chúng ta cần nhúng ảnh nhúng vào để không bị mất nội dung. Cụ thể các bước như sau:

– Bước 1: bạn chọn Chèn tab sau đó chọn mục hình ảnh để chèn hình ảnh vào PowerPoint.

– Bước 2: Bấm vào hình ảnh muốn chèn vào nội dung rồi chọn đi vào, thì hình ảnh sẽ được chèn vào nội dung của slide. Tuy nhiên, tất cả các văn bản sẽ được bao phủ bởi hình ảnh.

– Bước 3: Thay đổi vị trí của ảnh để ảnh chìm xuống dưới chữ bằng cách chọn chuột Gửi lại. Trong đó, có 2 lựa chọn: Gửi lại và gửi lại. Trong đó nếu bạn muốn đặt vị trí của ảnh bên dưới văn bản, văn bản được chèn vào ảnh thì chọn Send to Back.

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Chèn ảnh trong PowerPoint giúp bài thuyết trình sinh động hơn

Sau khi thay đổi vị trí của watermark dưới văn bản, bạn vẫn giữ nguyên định dạng, cũng như màu sắc, cỡ chữ, font chữ. Với phần hướng dẫn, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình làm mờ ảnh trong Powerpoint.

Như vậy là bạn đã tham khảo xong bài hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong PowerPoint do UNICA trình bày. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công những kiến ​​thức này trong công việc. Mời bạn đọc tham khảo thêm các chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cũng như mức lương của mình, hãy đăng ký và tham gia nhiều khóa học hơn nữa nhé. Chứng chỉ tin học IC3 tại Chaolong TV.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách dùng Data Validation trong Excel

tôi hy vọng bạn có một ngày tốt lành Học thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp hấp dẫn.

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Các cách làm mờ ảnh trong PowerPoint chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy