Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

Khi bạn thuyết trình hay thuyết trình về một chủ đề nào đó thì PowerPoint chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bởi nó giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình “chất” và chuyên nghiệp. Bằng cách chèn video vào PowerPoint, bài thuyết trình của bạn giống như một câu chuyện sinh động, sáng tạo và hấp dẫn. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đính kèm video vào powerpoint, Các slide như thế nào?

Hướng dẫn cách chèn video vào bài thuyết trình

1. Cách chèn video trong PowerPoint 2013, 2016

Để trả lời câu hỏi trên, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách đưa video vào powerpoint đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng.

Cach-chèn-video-chèn-PowerPoint-1

Chèn video vào PowerPoint đơn giản hiệu quả

– Bước 1: Bạn cần mở PowerPoint, chọn slide mới chứa video và chọn Đi vào.

How-To-Video-In-Powerpoint-2

Chọn Chèn

Bước 2: Bạn sẽ thấy có hai loại là Video trực tuyến và Video ngoại tuyến. Trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhúng video trực tuyến.

Cách 1: Chèn video trực tuyến

Chèn clip vào Powerpoint với các bước cơ bản sau:

+ Bạn phải click vào mục Video trên thanh công cụ đẩy và chọn Video trực tuyến.

Cach-chèn-video-chèn-PowerPoint-3

Chọn Video Trực tuyến

Có rất nhiều video để tìm kiếm trên trình duyệt web, nhưng phổ biến nhất vẫn là video YouTube.

Sau khi tìm được video ưng ý và muốn chèn clip, bạn chỉ cần tải video đó về và bấm vào đẩy. Hoặc bạn có thể tự làm video để bài thuyết trình của mình không bị trùng lặp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chi tiết 4 cách in file PDF mới nhất 2023

cach-chu-nghe-bạn-nói-trong-powerpoint-4

Chọn Nhập để tải lên

Cách 2: Chèn video offline

Đối với video ở định dạng Offline, bạn có thể chọn video ở Video trên máy tính của tôi. Sau đó, chọn video trên máy tính của bạn đã có sẵn và gõ tiếp Đi vào.

cach-chu-nghe-ban-noi-trong-powerpoint-5

Chọn Video trên máy tính của tôi

Bước 3: Khi bạn đã chèn thành công video vào slide của mình, bạn có thể chỉnh sửa video bằng cách nhấp vào Video. Sau đó chọn tab định dạng -> chọn Điều chỉnh -> chọn pha màu để tạo hiệu ứng màu sắc cho Video.

cách-nghe-bạn-nói-trong-powerpoint-6

Chọn Chỉnh sửa

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách đưa video vào powerpoint nhanh nhất rồi, thật đơn giản phải không nào.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn nhạc trong PowerPoint nhanh hơn

2. PowerPoint không nhúng được video

Với cách chèn video vào PowerPoint mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn chưa chèn được video từ file. Để khắc phục lỗi không nhúng được file media vào slide, bạn cần kiểm tra xem video của mình có đúng định dạng cho phép nhúng không? Nếu chưa thực hiện, bạn cần chuyển đổi tệp sang định dạng được đề xuất bằng cách thực hiện như sau:

– Bạn vào trang CloudConvert.com. Đặc biệt, CloudConvert.com là dịch vụ độc lập với Microsoft nên không đảm bảo về mức độ tin cậy.

– Click vào Choose files để chọn file video. Trong hộp thoại Mở, bấm vào thư mục chứa tệp video mà bạn muốn chuyển đổi.

– Chọn tệp phương tiện và nhấp vào Ok. Tại thời điểm này, tên của tệp phương tiện bạn đã chọn và định dạng được hiển thị trên trang. Tại thời điểm này, bạn nên chọn định dạng mp4 với video.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chi tiết 4 cách in file PDF mới nhất 2023

– Sau khi thay đổi định dạng, bạn cần chọn Tùy chọn chuyển đổi. Nhấp vào H264 là trình số hóa video và nhấp vào Ok để tóm tắt trang web chuyển đổi của bạn.

– Cuối cùng, bạn bấm vào nút Start Conversion để bắt đầu chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi thành công, bạn chỉ cần nhấn Download để tải video về.

– Khi bạn đã tải xuống xong, hãy thực hiện các bước thông thường để nhúng video cho trang trình bày của mình.

Cach-chèn-video-chèn-PowerPoint-7

Nhúng video bằng cách tải xuống video hiện có từ YouTube

3. 4 thủ thuật video tuyệt vời cho bài thuyết trình

Với cách nối video trong PowerPoint mà bạn đã thành thạo ở trên, UNICA sẽ “bật mí” thêm cho bạn một số mẹo nhỏ để khi trình chiếu video sẽ gây được ấn tượng cho người xem.

Điều chỉnh màu nền và độ sáng nền

– Để chỉnh màu nền, bạn cần chọn video rồi vào tab Format. Trong nhóm Điều chỉnh, nhấp vào Màu và chọn màu bạn cho là phù hợp.

– Khi thay đổi độ sáng nền, bạn cũng thực hiện thay đổi trong nhóm Điều chỉnh và chọn Chỉnh sửa để thay đổi độ sáng của video.

Tìm hiểu thêm chứng chỉ IC3 . nó giúp bạn hiểu rõ kiến ​​thức cũng như làm việc để phát triển hơn.

Tạo áp phích cho video

Trước khi phát video để trình chiếu, hãy đảm bảo tạo một áp phích để thêm sinh động và mang đến cho khán giả một kết quả hoàn hảo. Chọn video rồi vào tab Format trong nhóm Adjust -> chọn Poster Frame -> Image from file rồi chọn ảnh. Ngay sau cú nhấp chuột đó, video của bạn sẽ được “chồng lên” bằng một poster do bạn lựa chọn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 8 cách giảm dung lược file Excel hiệu quả nhất

Nếu muốn gỡ bỏ áp phích đó, bạn cần nhấp vào Đặt lại.

Tạo dấu trang để phát video

Đánh dấu trang không chỉ thuận tiện vì nó cho phép bạn đánh dấu video mà còn cho phép bạn tiếp tục phát ở vị trí đó. Để thực hiện, bạn rê chuột trên dòng thời gian của video đến vị trí muốn đánh dấu, sau đó chuyển đến tab Phát lại trong nhóm Dấu trang và bấm Thêm Dấu trang. Ngoài ra, khi bạn muốn xóa dấu trang này, hãy chọn Xóa dấu trang.

Cach-chèn-video-chèn-PowerPoint-8

“Mẹo” tạo hiệu ứng sẽ giúp slide thuyết trình của bạn ấn tượng hơn

Tạo danh sách phát cho video

Có rất nhiều thứ đang diễn ra trong việc tạo một trò chơi điện tử để gây ấn tượng với khán giả của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều hình dạng khác nhau cho khung phát sóng, đường viền khung và hiệu ứng. Để tạo hiệu ứng, bạn chỉ cần chọn video rồi vào File định dạng và chọn kiểu khung hình ở mục “Video Styles”.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chèn video PowerPoint “cao cấp” trong 60 giây nhanh chóng và chính xác. Để biết thêm nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực tin học văn phòng nhằm ứng dụng nhiều hơn trong việc thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp, mời bạn đọc tham khảo thêm các khóa học khác. học powerpoint trực tuyến tại Chaolong TV.

Chúc may mắn!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn hình nền ấn tượng trong PowerPoint

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy