Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100%

Trong các bài thuyết trình PowerPoint, thông thường các đối tượng có hiệu ứng sẽ được kích hoạt bằng con trỏ chuột, Next, phím Enter hoặc mũi tên ngang. Tuy nhiên, trong bài viết này UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kỹ thuật Trigger trong PowerPoint để kiểm soát cách thức hoạt động của các hiệu ứng. Xin vui lòng tham khảo dưới đây!

https://www.youtube.com/watch?v=O4OEx9v-kgw

Hướng dẫn thiết lập link kích hoạt bên trong Slide

1. Kỹ thuật tạo Trigger trong PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong các bài thuyết trình để điều khiển hiệu ứng hoạt động theo ý muốn của người dùng. Trigger là kỹ thuật kích hoạt, đây là một kỹ thuật rất khó và phức tạp nên ít được sử dụng.

Với kỹ thuật này, bạn có thể tự tạo các hiệu ứng đặc biệt cho PowerPoint như: kích hoạt vòng quay may mắn, quay ô chữ, bấm nút đồng hồ và vô số lợi ích tuyệt vời khác.

2. Lưu ý khi tạo Trigger chung cho PowerPoint

Để tạo hiệu ứng Trigger, trước hết bạn phải xác định mục tiêu, đối tượng nào chủ động, đối tượng nào bị động, đối tượng nào chịu tác động của Trigger.

Ví dụ: có nhiều cách để sử dụng lời nhắc trong Powerpoint, chẳng hạn như nếu bạn kích hoạt hoạt ảnh của đối tượng 1 nhưng nhấp vào đối tượng 2, nếu bạn không chọn đối tượng 2 thì đối tượng 1 sẽ không hoạt động bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn ảnh vào Word trên điện thoại cực nhanh chóng

Hay việc bạn tạo ma trận trắc nghiệm, khi click vào nút trả lời thì đáp án hiện ra và có tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ xác định rằng nút trả lời đóng vai trò là Trigger và các đối tượng bị Trigger tác động là tiếng pháo hoa, sự biến mất của câu hỏi, sự xuất hiện của câu. Trả lời.

3. Hướng dẫn cách tạo Trigger trong PowerPoint

– Bước 1: Hoạt hình các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Trigger không quá phức tạp để thực hiện. Bạn cần chọn hiệu ứng động trên Ảnh động. Sau đó chọn Thêm Hoạt ảnh.

cach-dung-Trigger-in-PowerPoint-1.jpg

Đặt hoạt ảnh cho đối tượng

– Bước 2: Tạo một đối tượng được xử lý dưới dạng Trigger, trong cửa sổ bảng điều khiển hoạt hình, Nhấp vào mũi tên ở bên phải của đối tượng bị ảnh hưởng bởi trình kích hoạt. Bây giờ, nhấp đúp chuột vào hiệu ứng để hiển thị cửa sổ Thu phóng.

cach-dung-Trigger-in-PowerPoint-1.jpg

– Bước 3: Trong cửa sổ Zoom, bạn chọn tab Thời gian.

>> Xem thêm: 10 tuyệt chiêu trình bày PowerPoint đẹp

Tiếp tục chọn nguyên nhân Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Bắt đầu Tác dụng khi Click Of.

How-Dong-Trigger-trong-PowerPoint-3.jpg

SQL Trigger là một trong những kỹ thuật Trigger

– Bước 4: Cuối cùng quan sát con trỏ chuột, nếu con trỏ chuột xuất hiện hình bàn tay nghĩa là bạn đã hoàn thành, còn nếu chưa được hãy thực hiện lại các bước trên mà Chaolong TV đã hướng dẫn. Như vậy chắc các bạn cũng biết cách sử dụng trigger trong Powerpoint rồi, rất đơn giản đúng không?

Tham Khảo Thêm:  Những thông tin về báo cáo tài chính cần “khắc cốt ghi tâm”

cach-to-use-Trigger-in-PowerPoint-5.png

Kiểm tra lại thao tác sau khi hoàn thành các bước

Kiến thức thông thường về cách tạo Trigger trong PowerPoint là chưa đủ để giúp bạn có một bài thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng. Bạn cần học thêm các kỹ năng về công cụ trình chiếu PowerPoint, thủ thuật và cách tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Trong quá trình thao tác nếu gặp vướng mắc vui lòng truy cập Khóa học powerpoint chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao để trau dồi thêm kiến ​​thức cũng kỹ năng vi tính văn phòng đưa nó cho tôi trong Chaolong TV.

>> Xem thêm: Mẹo làm bài thuyết trình PowerPoint bạn cần biết

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100% . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy