Cách làm trò chơi Lucky Number trên PowerPoint 2010

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khán giả sẽ chơi một trò chơi PowerPoint ngay trong bài thuyết trình của bạn chưa. Thật là một ý tưởng độc đáo đúng không? Còn rất nhiều game PowerPoint hay đang chờ bạn khám phá. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo trò chơi quay số may mắn trên PowerPoint 2010. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Ý tưởng trò chơi Powerpoint Con số may mắn

Trước khi chúng tôi hướng dẫn mọi người cách tạo Lucky Number trong PowerPoint 2010, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng “demo” về cách trò chơi này sẽ được thực hiện. Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp Vui lòng!

cach-lam-tro-choi-may-vang-toan-powerpoint-1.jpg

Trò chơi số may mắn Hình minh họa ý tưởng thiết kế PowerPoint

Lucky Number là trò chơi về những con số may mắn được giới thiệu trong buổi thuyết trình nhằm tạo không khí sôi nổi, hào hứng cũng như rèn luyện sự tập trung cao độ khi nghe.

Ý tưởng để chuẩn bị là một danh sách các câu hỏi và câu trả lời bám sát nội dung bài học và cách trình bày. Bạn cần kẻ một bảng có 15 ô vuông và viết lên đó cứ 15 số tự nhiên, trong đó sẽ có 12 ô chứa câu hỏi để người xem lựa chọn và trả lời, 3 số còn lại sẽ là 3 số may mắn Với 1 số may mắn sẽ có 10 điểm và không cần trả lời câu hỏi.

Luật chơi khi chơi trò này là bạn sẽ chia nhóm thính giả thành 2 đội và đặt tên cho các đội. Bốc thăm xem đội nào bốc được ô số thứ nhất, sau đó quay vòng để lặp lại đội thứ hai bốc được ô số. Nếu đội số 2 chọn ô may mắn sẽ có hiệu ứng vỗ tay và được 10 điểm. Kết thúc trò chơi, đội nào được nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 20 font chữ đẹp tiếng việt trong Word

>> Xem thêm: 2 Cách làm game trên PowerPoint đơn giản nhất

2. Cách làm trò chơi Lucky Number trong PowerPoint

Cách làm trò chơi hỏi đáp chi tiết trong Powerpoint gồm các bước sau:

– Bước 1: Tạo liên kết đến câu hỏi bằng cách tạo hình ảnh cho câu hỏi, slide chứa câu hỏi. Ở bước này, bạn tạo một bảng có 15 ô vuông và tô các màu khác nhau cho 15 câu hỏi và đánh số từ 1 đến 15 trong Add Text. Tiếp theo, bạn cần thiết kế slide sao cho số slide tương ứng với số câu hỏi, mỗi slide chứa 1 câu hỏi và câu trả lời.

Lucky-Nu-Train-PowerPoint-3.png

Tạo hiệu ứng cho từng câu hỏi và câu trả lời khi được chọn

Trong game slide bạn chọn “Slide Transition”, hộp thoại “Slide Transition” hiện ra, chọn hiệu ứng mà bạn thích. Ngoài ra, trên thẻ âm thanh bạn phải chọn âm nhạc hoan hô là tiếng vỗ tay khi người chơi trả lời đúng.

– Bước 2: Tạo một liên kết đến câu hỏi. Trên ô vuông bất kỳ, kích chuột phải sẽ xuất hiện hộp thoại. Trong hộp thoại đó, bạn chọn cài đặt hành động -> bấm chọn Siêu liên kết đến –> chọn tên slide cần tạo liên kết -> ĐƯỢC RỒI. Bạn phải xếp hàng với các ô vuông khác cho đến khi hết. Mục đích của bước này là giúp các slide câu hỏi này tạo một hình ảnh và liên kết lại với slide chứa các ô câu hỏi.

Tham Khảo Thêm:  Cách lập mẫu phiếu thu theo thông tư 133

Lucky-Nu-chua-PowerPoint-1.png

Tạo một liên kết đến câu hỏi

– Bước 3: Tạo hiệu ứng biến mất sau khi trả lời câu hỏi.

Bạn phải bấm vào các ô vuông trên slide và chọn hoạt hình -> Tùy chỉnh hiệu ứng -> chọn hiệu ứng tác dụng -> bấm vào hiệu ứng Đi -> chọn bất kỳ hiệu ứng nào mọi người muốn, chẳng hạn như: Fly out, Box out effect.

Tìm hiểu thêm Chứng chỉ IC3 . từ Chaolong TV.

Sau đó chọn tab Vị trí và chọn các kiểu chỉnh sửa như phải, trái, trên, dưới.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ của các đối tượng trong tab Thời gian và chọn kỹ thuật xoắn-> Bấm chọn Bắt đầu hiệu ứng khi bạn nhấp chuột sau đó chọn ô vuông tương ứng -> ĐƯỢC RỒI xong.

Lucky-Number-train-PowerPoint.png

Tạo hiệu ứng mờ dần sau khi trả lời

Có rất nhiều hiệu ứng trong trò chơi Lucky Numbers trong PowerPoint 2010 mà bạn có thể lựa chọn, bạn phải lần lượt thực hiện hết các ô vuông có chứa câu hỏi.

– Bước 4: Tạo hộp điểm cho mỗi câu trả lời đúng.

Theo ý tưởng ban đầu, bạn chỉ cần chia số lượng người theo dõi và người chơi thành 2 đội A và B. Bạn có thể chọn 2 hình bất kỳ, trong ví dụ này chúng tôi sẽ chọn 2 đám mây và đặt tên. 2 đội vào.

Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng hộp văn bản để cho điểm từ 1 đến 5 điểm. Chọn bất kỳ hộp văn bản nào có chứa điểm và đặt nó vào hình ảnh có văn bản điểm, chọn thêm cả hiệu ứng xuất hiện và biến mất cho nó trong phần. xoắn -> chọn Bắt đầu hiệu ứng khi bạn nhấp chuột -> chọn hình đám mây có tên 2 đội tương ứng.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật/tắt tính năng Protected view trong Excel

cach-lam-tro-choi-may-vang-toan-powerpoint-1.jpg

Hình minh họa giao diện game quay số may mắn khi thiết kế xong

– Bước 5: Ẩn các slide. Sau khi thực hiện xong các bước trên, đến slide, việc bạn cần làm là ẩn các slide chứa câu hỏi bằng cách nhấn giữ phím. điều khiển và chọn Ẩn trang trình bày. Sau khi bạn làm điều này, dưới cùng của slide sẽ có một hình vuông mờ và một đường chéo. Khi trình chiếu, bạn sẽ chuyển đến các trang chiếu chứa câu hỏi và chuyển thẳng đến các trang chiếu không ẩn khác.

>> Xem thêm: Cách tạo trò chơi ô chữ trong PowerPoint 2010

Cách làm trò chơi Lucky Number trong PowerPoint 2010 không khó như chúng ta nghĩ đúng không? Bạn chỉ cần biết nguyên tắc tạo trò chơi PowerPoint, sau đó bạn sẽ biết cách tạo các trò chơi khác như Ai Là Triệu Phú, truy tìm hình ảnh, giải mã câu hỏi, v.v.

Độc giả muốn tìm hiểu khóa học powerpoint Hãy click để tìm hiểu và đăng ký khóa học ngay vì ưu đãi tại Chaolong TV rất có hạn. Nhanh tay khóa học tốt nhất để sớm trở thành cao thủ thông tin văn phòng có rất nhiều kiến ​​thức và lời khuyên mà chỉ các chuyên gia mới biết.

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm trò chơi Lucky Number trên PowerPoint 2010 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy