Cách mở File Word trên điện thoại khi bị lỗi

Khi tải file Word về điện thoại, bạn thường gặp lỗi Word không mở được. Vậy nguyên nhân là gì? Cách mở file Word trên điện thoại nó được thực hiện như thế nào Mời độc giả tham khảo nội dung chi tiết qua bài viết.

1. Tại sao không mở được File Word trên điện thoại?

– File Word bị lỗi hoặc bị nhiễm virus: Trong quá trình sao chép hoặc gửi tệp, tệp của bạn có thể bị hỏng hoặc bị nhiễm vi-rút. Điều này khiến file Word trên điện thoại không mở được.

– Thiếu ứng dụng hỗ trợ định dạng file: Dù là file Word, Excel hay PowerPoint thì bạn cũng cần một phần mềm phù hợp để có thể mở file dễ dàng mà không bị lỗi. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn không có ứng dụng phù hợp, bạn sẽ gặp lỗi khi mở tệp.

– Không có quyền truy cập vào tập tin: Người nhận có thể truy cập các tệp Word, Excel và Powerpoint, dù là Trực tuyến hay Ngoại tuyến. Do đó, nếu không có quyền truy cập File, bạn sẽ không thể mở File mặc dù đã tải về máy tính.

Tham Khảo Thêm:  20 công thức trong Excel quan trọng bạn nên biết đến

File-Words-Ten-Dien-Phone

Tại sao tôi không thể mở tệp trên điện thoại của mình?

>> Xem thêm: Cách soạn thảo Word trên điện thoại Iphone, Ipad

2. Hướng dẫn cách mở file Word trên điện thoại

Kiểm tra tệp Word

Kiểm tra File Word giúp bạn phát hiện File đó có bị hư hay bị chặn truy cập hay không.

Để có thể kiểm tra xem file đó có bị lỗi hay không, bạn cần mở file đó trên điện thoại, laptop xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Hoặc bạn có thể mở một tệp khác và xem nó có hoạt động không. Nếu các tệp khác mở bình thường, điều đó có nghĩa là tệp bạn đang cố mở bị hỏng.

Tải xuống ứng dụng để mở tệp

Ứng dụng văn phòng WPS

WPS Office là bộ ứng dụng văn phòng bao gồm Tài liệu WPS, Bản trình bày WPS và Bảng tính WPS. Ứng dụng này hỗ trợ bạn mở các ứng dụng tin học văn phòng như Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này bao gồm:

– Sử dụng đa nền tảng như IOS, Android, Linux, macOS từ điện thoại đến máy tính.

– Hỗ trợ đọc file PDF, Excel, Word trong một ứng dụng duy nhất.

– Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng Google Trang tính/Google Tài liệu

Google Drive hay Microsoft Office hỗ trợ người dùng xem File, đọc File nhưng không kèm theo chức năng chỉnh sửa. Do đó, nhiều người dùng nghĩ rằng việc không thể chỉnh sửa tệp là một tệp sai.

Tham Khảo Thêm:  3 Công thức tính giờ làm việc đơn giản nhất trong Excel

Nếu người dùng muốn chỉnh sửa thì cần tải Google Docs, Google Sheets từ Play Store hoặc App Store.

Phương-mo-file-Word-in-the-box

Hướng dẫn cách mở file Word trên điện thoại

3. Một số câu hỏi liên quan đến lỗi không mở được File Word

Tại sao không xem được File trong tin nhắn Zalo?

Nguyên nhân không xem được File trong tin nhắn Zalo là do chúng không còn tồn tại trong hệ thống. Theo quy định mới của Zalo thì sau một khoảng thời gian nhất định hệ thống Zalo sẽ tự động xóa video và hình ảnh để giải phóng dung lượng nên rất có thể File của bạn đã bị xóa khiến bạn không thể mở file lên để xem được. .

Tại sao khi tôi mở tệp xuất hiện thông báo rằng nội dung không còn nữa?

Nếu khi mở File trên Zalo mà thấy thông báo không có nội dung thì nguyên nhân ban đầu có thể là do bạn chưa cập nhật phần mềm nên phiên bản hiện tại của ứng dụng không còn phù hợp để mở File Word. Lúc này, bạn cần cập nhật phần mềm cho ứng dụng để có thể khắc phục lỗi này.

>> Xem thêm: Cách sử dụng Word trên điện thoại hướng dẫn thao tác cụ thể

4. Tóm tắt

Qua nội dung bài viết trên Chaolong TV đã hướng dẫn các bạn cách mở File Word trên điện thoại khi gặp lỗi vô cùng đơn giản. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tin học văn phòng tại Chaolong TV để trang bị kiến ​​thức cho mình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách tạo biểu đồ chứng khoán trong Excel

Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
từCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách mở File Word trên điện thoại khi bị lỗi . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy