Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 chi tiết nhất

SmartArt Powerpoint 2007 đẹp đã từng gây “sốc” cho người dùng thì phiên bản cập nhật 2010 lại càng khiến người dùng trầm trồ về sự đa dạng của nhóm Picture. Với những tính năng tuyệt vời này, đừng ngần ngại học cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 dưới đây!

1. SmartArt trong PowerPoint là gì?

Trước khi nói về cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010, bạn nên hiểu khái niệm cơ bản về SmartArt. SmartArt là một công cụ đã có sẵn trong PowerPoint, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã tự tạo cho mình một bài thuyết trình đầy màu sắc và chuyên nghiệp nhất.

cach-su-dung-smartart-trong-powerpint-2010-1.jpg

SmartArt là công cụ vẽ có sẵn trong PowerPoint

Xin tạm dịch cụm từ SmartArt trong tiếng Việt có nghĩa là “nghệ thuật thông minh” nhưng được hiểu nôm na là biểu đồ/đồ họa thông minh. Smart art trong Powerpoint đẹp mắt sẽ tiết kiệm thời gian cho người dùng, được xây dựng trên nền Microsoft PowerPoint. Ưu điểm về đồ họa cho phép bạn chọn từ các mẫu bố cục có sẵn để bạn có thể dễ dàng hình dung nội dung Powerpoint.

SmartArt bao gồm nhiều loại như: Biểu đồ, sơ đồ tư duy, sơ đồ tổ chức, sơ đồ quy trình/công đoạn, khối vẽ đa dạng và linh hoạt nên việc sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 cũng không có khuôn mẫu. Tuy nhiên, để hiểu và thực hiện chúng một cách tốt nhất, bạn cần biết cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 theo hướng dẫn trong bài viết này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tạo slide đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

>> Xem thêm: Hướng dẫn vẽ sơ đồ cây trong PowerPoint chi tiết nhất

2. Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010

Trong bài hướng dẫn này, UNICA sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 một cách linh hoạt và đơn giản nhất. Tiến hành như sau:

– Bước 1: Mở một slide mới và chọn tab đẩy -> bấm vào phần tiếp theo Nghệ thuật thông minh.

cách-sử-dụng-SmartArt-trong-PowerPoint-2010-1.png

Minh họa hình ảnh

– Bước 2: Một bảng lựa chọn xuất hiện, chọn biểu đồ phù hợp với nội dung của bài thuyết trình và nhấn ĐƯỢC RỒI để dùng nó.

cách-sử-dụng-SmartArt-trong-PowerPoint-2010-2.png

Minh họa hình ảnh

– Bước 3: Bạn có thể chèn và chỉnh sửa văn bản sau khi chèn SmartArt vào Slide.

Smart-Art-in-PowerPoint-2010-2.jpg

Minh họa hình ảnh

– Bước 4: Nhập nội dung cần thiết và đóng hộp văn bản để hoàn thành việc chèn SmartArt.

Smart-Art-trong-PowerPoint-2010-3.jpg

Minh họa hình ảnh

3. Mẫu SmartArt trong PowerPoint

mau-smartart-bac-tang

Mẫu Ladder SmartArt

mau-smartart-beu-thi

Mô hình SmartArt đại diện cho

mau-smartart-hinh-cau

Mẫu SmartArt hình cây

mau-smartart-đẹp

Mẫu SmartArt đẹp

mau-smartart-hinh-chu-nhat

Mẫu SmartArt hình chữ nhật

mau-smartart-luc-giac-1

Mẫu SmartArt hình lục giác

mau-smartart-hinh-vuong

Mẫu SmartArt hình vuông

4. Chú thích bằng SmartArt trong PowerPoint 2010

Khi chọn bố cục cho SmartArt, bạn nên chú ý đến hình thức và nội dung thông tin. Ví dụ, nếu bài thuyết trình của bạn là về quy trình sản xuất, thì bạn nên chọn hình ảnh đồ họa có nhiều bố cục để tạo nội dung về quy trình, cơ cấu hay quy trình sản xuất…

cach-su-dung-smartart-trong-powerpint-2010-2.jpg

Bạn cần đảm bảo rằng mình chọn đúng loại SmartArt cho bài thuyết trình

Về nội dung, cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 khá khác so với 2007. Khi SmartArt được chọn, một menu có cùng văn bản sẽ xuất hiện ở bên trái dữ liệu. Khi bạn thêm văn bản và chỉnh sửa nội dung trong bảng điều khiển đó, đồ họa sẽ tự động cập nhật nội dung. Tuy nhiên, SmartArt chứa một số hình cố định nên không thể hiển thị văn bản, ảnh hoặc nội dung khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách in ngang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

3.1. Màu sắc, phong cách và hiệu ứng SmartArt đẹp mắt

Nếu bạn click vào SmartArt style sẽ bao gồm nhiều tùy chỉnh như: Shapes, Edges, Shadows, Line Styles, Gradient, 3D Và trong nhóm đổi màu, bạn sẽ được tùy chỉnh màu cho SmartArt. Sau đó, bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào hình thu nhỏ của màu tô đồ họa và bạn có thể thay đổi màu.

cach-su-dung-smartart-trong-powerpint-2010-1.jpg

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 – color in PPX 2010

Và nếu bạn muốn sử dụng phối cảnh 3D thì nên tập trung vào việc truyền tải nội dung, chẳng hạn như việc sử dụng cho trang đầu tiên của slide.
Trong PowerPoint, bạn có thể tạo hiệu ứng hoạt hình smartart trong powerpoint dưới dạng hoạt ảnh để làm cho bản trình bày của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn, bạn có thể thêm hiệu ứng hiển thị slide bay nhanh từ trái sang phải màn hình và xoay tròn.

3.2. Thay đổi bố cục

Việc lạm dụng SmartArt làm cho bố cục bản trình bày trở nên nhàm chán và sai lệch. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay đổi bố cục này mà vẫn giữ nguyên nội dung bằng cách chọn Bố cục trên tab Thiết kế. Khi đó, một bố cục mới được tạo và nội dung của bạn sẽ chuyển sang bố cục này.

4. 3 loại SmartArt phổ biến trong PowerPoint

Sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 khá chuyên biệt và phức tạp, nó được chia thành nhiều biểu đồ tùy thuộc vào dữ liệu bạn sẽ trình bày.

Tham Khảo Thêm:  Autofill Excel là gì? Cách cài đặt Autofill

4.1. Sử dụng kiểu danh sách SmartArt

List ở đây có nghĩa là danh sách dữ liệu, giúp bạn trình bày dữ liệu trực quan hơn. Do đó, bạn sẽ sắp xếp dữ liệu từ đơn giản đến phức tạp để người xem dễ hiểu.

4.2. Sử dụng sơ đồ quy trình

Đây là một sơ đồ cho thấy toàn bộ bài thuyết trình trông rực rỡ như thế nào. Nó sẽ giúp bạn ghi lại những gì cần phải làm và làm theo từng bước một cách rõ ràng.

4.3. Sử dụng mối quan hệ

Loại SmartArt này được thiết kế để hiển thị các phần riêng lẻ có liên quan. Nội dung của phần này bổ trợ cho nội dung của phần tiếp theo. Ví dụ: bạn có thể thấy các mối quan hệ liên quan trong tam giác cân, lục giác hoặc biểu đồ cân bằng.

cach-su-dung-smartart-trong-powerpint-2010-1.jpg

SmartArt được sử dụng để biểu thị liên kết được liên kết với nội dung

Các bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 chi tiết hơn, hi vọng bạn đọc có thể thực hiện đúng và thành công. Đối với những bạn muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thiết kế Powerpoint của mình, hãy tham khảo những lời khuyên này khóa học powerpoint nâng cao trong danh mục thông tin văn phòng trang web của chúng tôi trên trang web Chaolong TV.

Chúc may mắn!

>> Xem thêm: Tự học thiết kế PowerPoint đẹp độc lạ đơn giản

Nhãn:
PowerPoint hiện tạiCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy