Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint ấn tượng nhất

Tạo hiệu ứng trong PowerPoint sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng công cụ này, tuy không khó nhưng để kết hợp sao cho hợp lý, bạn cần có kiến ​​thức nhất định về thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. Trong bài viết này UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh và đẹp.

1. Lợi ích của hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Trước khi hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng đẹp mắt trong PowerPoint, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số lợi ích của những chuyển động này trong bản trình bày:

– Khi tham dự buổi giới thiệu sản phẩm, PowerPoint là công cụ hữu ích giúp bạn tạo nội dung thuyết trình. Tuy nhiên, để bài thuyết trình của bạn hấp dẫn và thu hút người xem thì việc thêm các hiệu ứng chuyển động vào slide của bạn là vô cùng quan trọng.

PowerPoint-1.jpg

Hiệu ứng chuyển động trong Powerpoint sẽ giúp bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn

– Các hiệu ứng chuyển động sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn sinh động và hấp dẫn hơn. Thay vì những slide đầy chữ, chúng ta nên tập trung vào những hiệu ứng chuyển động sáng tạo.

– Bạn có thể áp dụng các hiệu ứng động cho các đối tượng như đoạn văn, hình ảnh và biểu đồ.

– Hiệu ứng Powerpoint sẽ làm cho đối tượng slide nhập vào hoặc biến mất khỏi slide nhưng đối tượng vẫn xuất hiện lại.

– Bài thuyết trình không nên xoay quanh các hoạt ảnh hay slide của bạn mà nên thu hút sự chú ý của khán giả bằng các hiệu ứng.

Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng vì điều này sẽ khiến người nghe bị phân tâm khỏi nội dung bài thuyết trình của bạn.

>> Xem thêm: Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

2. Cách tạo ảnh động trong PowerPoint

Cách làm hiệu ứng trong PowerPoint 2017 sao cho đẹp và lạ mắt cũng khá đơn giản, cách làm ảnh động trong powerpoint các bạn làm theo các bước như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng hàm Rand trong Excel kèm ví dụ minh họa

Bước 1: Bạn phải chọn mục Animations trên thanh công cụ để chọn hiệu ứng muốn sử dụng. Sau đó, bạn nhấn vào Custom Animation để tùy chỉnh hiệu ứng cho từng nội dung.

Bước 2: Xuất hiện giao diện tùy chỉnh bên phải, nhấn Add Effect để thêm hiệu ứng. Trong bảng, chọn hiệu ứng trong danh sách tài sản. Bạn có thể chọn từ một số hiệu ứng như:

+ Hiệu ứng đầu vào: Như một hiệu ứng bất ngờ, đối tượng bạn chọn sẽ di chuyển mà bạn không biết quỹ đạo của nó.

PowerPoint-1.jpg

Hiệu ứng chuyển động giúp slide của bạn đẹp và thu hút người xem

+ Hiệu ứng điểm nhấn: Hiệu ứng điểm nhấn.

+ Hiệu ứng đầu ra: Hiệu ứng này ngược lại với hiệu ứng bất ngờ, đối tượng sẽ biến mất khi bạn click chuột.

+ Tác dụng của các đường chuyển động: Hiệu ứng di chuyển theo đường vẽ. Tức là bạn sẽ vẽ từng đường trong hiệu ứng và để nó di chuyển theo ý muốn vẽ.

Bạn lưu ý mỗi hiệu ứng sẽ có một biểu tượng để xem trước. Hãy nhấn OK để sử dụng trước khi chọn.

Bước 3: Các đối tượng bạn chọn để tạo hiệu ứng sẽ được liệt kê. Và nếu bạn muốn loại bỏ hiệu ứng, chỉ cần nhấp vào Di dời.

Bước 4: Bạn chọn hiệu ứng chuyển động với tốc độ nhanh hay chậm theo ý muốn tại mục Speed.

Bước 5: Chèn hiệu ứng slide, xem phần thanh công cụ Chuyển đến trang trình bày này. Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng cho âm thanh slide Âm thanh của sự chuyển đổi.

3. Tạo hiệu ứng động trên slide Powerpoint

Ngoài ra để tạo hiệu ứng trong quá trình học PowerPoint, bạn có thể tạo hoạt ảnh cho văn bản và hình ảnh ở định dạng rất dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh để nó di chuyển theo hướng bạn chọn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị slide. Slide bạn đã chèn có đầy đủ hình nền và nội dung.

Bước 2: Thêm hình ảnh của đối tượng sẽ được làm động bằng cách vào Insert và chọn Pictures.

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ cần thêm hiệu ứng chuyển động sinh động cho đối tượng. Chọn đối tượng để tạo hiệu ứng, sau đó chuyển đến tab hoạt hình -> Thêm hoạt ảnh -> Đường dẫn tùy chỉnh.

Tiếp theo, nhấn vào khung trượt để tạo các điểm neo di chuyển, sau khi vẽ đường di chuyển, nhấn phím ESC để kết thúc lệnh.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu biên bản giao nhận tài sản cố định trên excel 

Bước 4: Thay đổi đường dẫn và sau đó chọn Chỉnh sửa điểm. Các điểm neo sẽ hiện ra và bạn bấm vào các điểm neo đó để chỉnh sửa đường dẫn.

Các bạn để ý, tại điểm neo sẽ có 2 chốt điều khiển ở 2 hướng các bạn có thể kéo và điều chỉnh để tạo độ cong cho chuyển động.

PowerPoint-1.jpg

Hiệu ứng hoạt hình giúp chuyển động trượt linh hoạt

Bước 5: Bạn phải đặt thời gian để chuyển các đối tượng. Bạn có thể căn thời gian để đối tượng di chuyển theo đường bạn tạo với tốc độ nhanh hay chậm trên tab Animations, sau đó chọn đường di chuyển bạn vừa thiết lập. Trong phần Thời lượng của thanh công cụ, hãy đặt thời gian.

4. Tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint

Bước 1: Bạn phải tạo một hộp văn bản và gõ nội dung để nhập.

Bước 2: Đăng nhập Trình chiếu -> Hoạt hình tùy chỉnh. Trong cửa sổ Custom Animation, bạn phải chọn Thêm hiệu ứng -> Đường di chuyển -> Bên trái.

PowerPoint-7.jpg

Tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint

Bước 3: Bạn nhấn phím Ctrl trên bàn phím và nhấn chuột giữa để thu nhỏ tầm nhìn. Ngay sau đó, bạn bấm vào mũi tên và giữ phím. Sự thay đổi.

Bước 4: Để điều chỉnh tốc độ phông chữ, hãy chọn thời gian -> tại mục Time nhấn vào mũi tên lên xuống bên cạnh Delay để tăng giảm thời gian trễ hoặc có thể nhập số giây tùy thích.

PowerPoint-6.jpg

Điều chỉnh tốc độ phông chữ

5. Tạo hiệu ứng cho hình ảnh trên slide

Để bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động, hấp dẫn và thu hút nhiều người xem hơn thì cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint bằng cách đưa hiệu ứng động cho một số hình ảnh nhất định nên được chèn vào slide. Làm như sau:

Bước 1: Chọn slide để chèn hình ảnh.

PowerPoint-1.jpg

Chọn ảnh từ file có sẵn trên máy tính để chèn vào slide

Bước 2: Bạn vào tab đẩy -> chọn hình ảnh. Hình ảnh sẽ được chọn từ một tệp hình ảnh trên máy tính của bạn.

Bước 3: Bạn thêm tệp hình ảnh đối tượng chuyển động vào slide, tức là sau khi chèn ảnh nền vào ảnh, bạn sẽ chọn thêm các hình ảnh để tạo chuyển động bằng cách nhấn giữ phím Shift rồi thay đổi kích thước của nó cho phù hợp với hoàn cảnh.

Tham Khảo Thêm:  Tự học thiết kế PowerPoint đẹp, độc, lạ và đơn giản

Ví dụ: Sau khi bạn chọn hình nền cho slide là hình cánh đồng hoa thì hình động bạn chọn sẽ là những chú ong đang bay đi tìm mật.

Bước 4: Bạn click vào đối tượng chuyển động rồi vào hoạt hình -> Thêm hoạt ảnh -> Nhiều đường di chuyển hơn.

PowerPoint-1.jpg

Hiệu ứng chuyển động hình ảnh sẽ giúp slide của bạn chuyên nghiệp hơn

– Trong bàn Thêm đường dẫn chuyển động xuất hiện, bạn sẽ chọn chuyển động bạn muốn rồi nhấn ĐƯỢC RỒI.

PowerPoint-2.jpg

Chọn di chuyển và sau đó nhấn ok

Bước 5: Sau khi chọn đúng nước đi, nhấp chuột phải vào đường dẫn và chọn Chỉnh sửa điểm và chỉ đường theo ý thích của bạn.

PowerPoint-1.png

Xếp hàng ở vị trí bạn muốn

>> Xem thêm: Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chỉ với 4 lần nhấp

6. Tạo hiệu ứng chuyển slide trong PowerPoint

– Bước 1: Chọn trang chiếu mà bạn muốn tạo hiệu ứng động cho trang chiếu chuyển tiếp. Trong thanh menu bạn chọn thẻ chuyển tiếp.

PowerPoint-3.jpg

Chọn slide để tạo hiệu ứng

– Bước 2: trong phần Chuyển tới trang trình bày nàybạn chọn hiệu ứng chuyển slide mong muốn.

PowerPoint-4.png

Chọn hiệu ứng đặc biệt cho Slide

– Bước 3: Làm tương tự với các Slide khác trong PowerPoint. Trường hợp muốn bỏ hiệu ứng thì chọn KHÔNG trên thẻ chuyển tiếp là được.

PowerPoint-5.jpg

Xóa hiệu ứng

Có rất nhiều cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint mà bạn có thể tham khảo qua bài viết trên. Ngoài ra chúng tôi còn có một số khóa học liên quan đến khóa học Powerpoint trực tuyến trong lĩnh vực này thông tin văn phòng Tại Chaolong TV, bạn đọc quan tâm hãy nhanh chóng khám phá và nắm vững các khóa học phù hợp với mình nhất nhé!

Hi vọng với những kiến ​​thức bổ ích mà UNICA chia sẻ, bạn đọc sẽ áp dụng thành công vào thực tế. Nếu bạn muốn quan tâm đến Chứng chỉ tin học IC3 Đăng ký ngay bây giờ.

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint ấn tượng nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy