Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Để phục vụ cho quá trình trình chiếu đạt hiệu quả cao, hấp dẫn và thể hiện sự chuyên nghiệp của người biểu diễn thì việc tạo hiệu ứng cho người xem là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách tTạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong powerpoint 2010.

Hướng dẫn đặt hiệu ứng cho 1 đối tượng

1. Tạo hiệu ứng cho đối tượng trong PowerPoint 2010

Nếu bạn chọn một hiệu ứng mới từ nhóm Hoạt hình sẽ thay thế hiệu ứng hiện tại của đối tượng của bạn. Nhưng khi bạn làm PowerPoint nhiều người thường muốn đặt nhiều hơn một hiệu ứng cho đối tượng. Bạn có thể làm cả hiệu ứng đầu vào và hiệu ứng đầu ra cho đối tượng 3 mà bạn đã thiết kế. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng lệnh Add Animation. Mục đích của việc sử dụng lệnh này là giúp bạn giữ nguyên hiệu ứng cũ khi thêm hiệu ứng mới vào đối tượng.

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Sử dụng lệnh Add Animation để thêm hiệu ứng cho đối tượng

Các bước để sử dụng lệnh Add Animation như sau:

– Bước 1: Bạn chọn một đối tượng để thêm hiệu ứng. Ví dụ sử dụng hiệu ứng lối vào và hiệu ứng Đi Đưa ra chủ đề “Thank you” khi kết thúc bài thuyết trình.

Tham Khảo Thêm:  Cách chia đôi trang Word theo ý muốn từng bước

tao-nhieu-hieu-ung-cho-mot-doi-tuong-trong-PowerPoint-2.jpg

Chọn hiệu ứng đầu vào hoặc đầu ra

– Bước 2: Bạn chọn tab hoạt hình trên thanh công cụ. Trong nhóm hoạt hình nâng cao, bạn nhấp vào lệnh Thêm hoạt ảnh để xem các hiệu ứng chuyển động có sẵn.

Tao-hieu-ung-cho-mot-doi-tuong-trong-PowerPoint-1.png

Nhấn Add Animation để xem các hình động có sẵn

>> Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint chi tiết và ấn tượng nhất

– Bước 3: Bạn chọn hiệu ứng muốn sử dụng. Nếu đối tượng có nhiều hiệu ứng, nó sẽ có một số khác nhau cho mỗi hiệu ứng. Đồng thời, bạn cũng có thể áp dụng nhiều hiệu ứng chuyển động cho từng đối tượng trong powerpoint

Tiếp theo bạn Nhấp chuột VÀO TRONG Bảng hoạt ảnh. trong phần thời gian, Bạn điều chỉnh thời lượng hiệu ứng cho đối tượng theo các mục sau:

– Start: Thời gian bắt đầu hiệu ứng.

Ở đó:

+ On click: Bắt đầu bằng Click.

+ With Previous: Bắt đầu cùng lúc với hiệu ứng trước đó.

+ After Previous: Bắt đầu ngay sau khi hiệu ứng trước kết thúc.

– Duration: Thời gian hiển thị hiệu ứng.

– Độ trễ: Độ trễ từ thời điểm bắt đầu đến khi bắt đầu hiệu ứng.

Tao-hieu-ung-cho-mot-doi-tuong-trong-PowerPoint-2.png

Điều chỉnh thời lượng của hiệu ứng

2. Cách copy hiệu ứng động cho nhiều đối tượng

Trong nhiều trường hợp có nhiều bạn muốn áp dụng hiệu ứng của 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 cho nhiều đối tượng. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sao chép các hiệu ứng từ đối tượng này sang đối tượng khác từ phần Animation Painter.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách in excel vừa trang giấy A4

Tao-hieu-ung-cho-mot-doi-tuong-trong-PowerPoint-

Nhân đôi hiệu ứng cho nhiều đối tượng để tiết kiệm thời gian

– Bước 1: Bạn chọn đối tượng để sao chép hiệu ứng. Ví dụ đối tượng Acknowledgment ở trên.

– Bước 2: từ tab hoạt hình, bạn chọn lệnh họa sĩ hoạt hình và sao chép hiệu ứng. Bạn cần chọn đối tượng mà bạn muốn sao chép hiệu ứng phát sáng và nhấp vào trang trình bày tiếp theo. Tại thời điểm này, cả hai đối tượng sẽ có tác dụng như nhau.

tao-hieu-ung-cho-mot-doi-tuong-trong-PowerPoint-4.jpg

Sao chép hiệu ứng cho đối tượng

>> Xem thêm: Hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint nhanh hơn

3. Cách chỉnh hiệu ứng cho đối tượng

Vì một đối tượng có nhiều hiệu ứng khi bạn chèn vào nên việc sắp xếp lại đối tượng sẽ giúp bài trình bày khoa học và chuyên nghiệp hơn. Từ Animation Panel, nhấn nút Chơi. Các hiệu ứng cho đối tượng hiện tại sẽ được hiển thị. Bên phải Bảng hoạt hình, sẽ có dòng thời gian hiển thị tiến trình cho từng hiệu ứng. Nếu dòng thời gian không được hiển thị, hãy nhấp vào mũi tên rơi xuống trong một hiệu ứng sau đó chọn Hiển thị dòng thời gian nâng cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng trong Power Point 2010 mà bạn nên “note” ngay vào sổ tay của mình. Chaolong TV mong rằng bạn sẽ áp dụng được vào thực tế nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ học PowerPoint và trong quá trình học tin học văn phòng của tôi.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo bookmark trong Word chỉ mất vài phút

Chứng chỉ tin học văn phòng giúp bạn nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cũng như mức lương không thể bỏ qua, hãy đăng ký và tham gia nhiều khóa học hơn nữa Chứng chỉ tin học IC3 tại Chaolong TV.

Chúc may mắn!

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy