Cách viết tắt trong Word giúp tiết kiệm thời gian

Trong quá trình soạn thảo văn bản để tiết kiệm thời gian các bạn cần hiểu các chữ viết tắt trong câu hỏi giúp hoàn thành công việc đúng hạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ nó với bạn chi tiết hơn trong bài viết này.

Tự động sửa lỗi là gì?

Tự động sửa lỗi là công cụ thay thế từ, cụm từ hiệu quả có sẵn trong Word. Bạn chỉ cần cài đặt các phím tắt để thay thế và phần Replace và nhập nội dung của cụm từ thay thế vào phần With trong tùy chọn AutoCorrect. Khi bạn gõ, từ đó sẽ tự động được chuyển thành từ bạn muốn.

Tính năng này sẽ giúp bạn sửa các lỗi chính tả hay lỗi đánh máy phổ biến, đồng thời cũng giúp bạn rút gọn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

as-Viet-Tat-in-word

Cách rút ngắn từ

>> Xem thêm: Cách lưu văn bản trong Word từ A đến Z đúng cách

Hướng dẫn cách thiết lập Tự động sửa lỗi trong Word

Hướng dẫn nhanh

Tại giao diện chính của word, nhấn tài liệu > tùy chọn > BÀI THI > Tuỳ chọn Tự động sửa > Nhập từ viết tắt thay thế cho mạo từ Thay thếnội dung của cụm từ sẽ được thay thế trong bài viết với > Nộp.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện chính của Word, nhấn và mục Tập tin.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách xóa dòng trống trong Excel nhanh và dễ nhất

viet-tat-trong-word-1

Chọn tập tin

Bước 2: Tiếp tục chọn tùy chọn.

viet-tat-trong-word-2

Chuyển đến Tùy chọn

Bước 3: Tại đây, bạn chọn BÀI THI trong danh sách bên trái.

viet-tat-trong-word-3

đi thi

Bước 4: Bạn bấm vào Tuỳ chọn Tự động sửa trong phần Tuỳ chọn Tự động sửa.

viet-tat-trong-word-4

Chuyển đến Tùy chọn tự động sửa lỗi

Bước 5: Trưng bày tự động sửa lỗi tiếng anh đang mở, tại đây bạn chọn tab tự động sửa lỗi > Nhập từ viết tắt cần thay thế vào trường Thay thếsau đó nhập văn bản cụm từ thay thế vào trường với > Nhấp chuột Nộp.

viet-tat-trong-word-5

Đi đến Thêm

Bước 6: Để xóa phím tắt thì trên màn hình tự động sửa lỗi tiếng anh mở ra, ở đây chọn tab tự động sửasau đó chọn cụm từ bạn muốn xóa và nhấn Thông thoáng.

viet-tat-trong-word-6

nhấn xóa

Cuộc họp

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã biết cách viết phím tắt trong word đơn giản. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tin học văn phòng, hãy tham khảo quá trình từ bên trên Chaolong TV Vui lòng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn format văn bản Word cơ bản

Nhãn:
từCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách viết tắt trong Word giúp tiết kiệm thời gian . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy