Hướng dẫn cách chèn chữ ký vào Word cực đơn giản

Trong soạn thảo văn bản, bạn nên sử dụng tính năng tạo chữ ký để chèn vào văn bản. Việc thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ qua vài bước cụ thể. Cùng nhau Chaolong TV Tìm hiểu thêm cách chèn chữ ký trong word trong bài viết dưới đây.

cach-chen-chu-ky-vao-word

Cách chèn chữ ký trong word

Hướng dẫn cách chèn dòng chữ ký trong Word

Phụ trang chữ ký cung cấp cho bạn hoặc người khác một nơi để ký một tài liệu như hợp đồng hoặc thỏa thuận. Cho dù bạn định in hợp đồng hay thêm dòng chữ ký trong Word thì đây là cách dễ dàng nhất để bạn thêm chữ ký của đối tác vào tài liệu của mình.

Bước 1: Để thêm chữ ký vào bài phát biểu của bạn, hãy chọn đẩychọn nút Dòng chữ ký nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ Word. Biểu tượng này thường được tìm thấy trong các nhóm văn bản của thanh công cụ.

cach-chen-chu-ky-trong-word-1

Chọn dòng chữ ký

Bước 2: Khi hộp tùy chọn cấu hình chữ ký xuất hiện, hãy điền chi tiết chữ ký của bạn. Nhập chữ ký trong Word thường bao gồm: tên, chức danh, địa chỉ email của người ký. Đó có thể là bạn hoặc sếp của bạn.

cach-chen-chuky-trong-word-2

tùy chọn tùy chỉnh

Bước 3: Bạn cũng có thể hướng dẫn cho người ký tại Hướng dẫn cho người bảo lãnh. Khi bạn đã hoàn thành mọi thứ, hãy nhấp vào nút ĐƯỢC RỒI để nhập chữ ký trong Word.

Sau khi bạn đã xác nhận các tùy chọn chữ ký của mình, một dòng chữ ký sẽ được chèn bằng dấu gạch chéo và một dòng để chỉ vị trí của chữ ký.

Tham Khảo Thêm:  Cách in nhiều file Word cùng lúc cực nhanh chóng

Bây giờ bạn có thể đặt nó ở một nơi thuận tiện trong tài liệu Word của mình. Sau đó, tài liệu này có thể được ký ở vị trí này sau khi in hoặc nếu bạn lưu tài liệu Word của mình ở định dạng . DOCXbạn có thể tạo chữ ký số cho tài liệu của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn ICON trong Word chi tiết

cach-chen-chu-ky-trong-word-3

Chọn định dạng tệp

Cách nhập chữ ký viết tay trong Word

Nếu bạn muốn sử dụng chữ ký viết tay của chính mình, bạn có thể chụp ảnh hoặc quét một bản sao và tải nó lên máy tính của mình. Sau đó chèn hình ảnh chữ ký của bạn vào tài liệu Word.

Cách scan chữ ký trong file Word cũng rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách lấy chữ ký từ ảnh chụp bằng điện thoại dưới đây.

Bước 1: Chuyển đến tab đẩyvà chọn nút ảnh để chèn ảnh vào tài liệu của bạn theo cách thủ công. Ngoài ra, bấm đúp vào dòng chữ ký của bạn và chọn mục Chọn ảnh… để chèn nó vào dòng chữ ký của bạn.

cach-chen-chu-ky-trong-viet-tay-1

Chọn hàng chọn ảnh

Bước 2: Trong hộp menu Chèn ảnhvui lòng nhấp vào Từ một tập tin và chọn file ảnh mà bạn ghi chữ ký trên điện thoại và tiến hành chuyển sang máy tính. Bấm tiếp đánh dấu để đặt hình ảnh trong dòng chữ ký của bạn.

cach-chen-chu-ky-trong-viet-tay-2

Đặt hình ảnh trên dòng chữ ký

Sau khi chữ ký được chèn vào file Word, file ảnh chứa chữ ký của bạn sẽ được chèn phía trên dòng chữ ký của bạn.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách chèn ảnh vào Word đơn giản nhất

Hướng dẫn tạo chữ ký điện tử trong Word 2010

Để tạo chữ ký điện tử trong tài liệu Word, trước tiên bạn phải nhập một dòng chữ ký theo hướng dẫn ở trên.

Bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ bảo mật cho chữ ký của mình. Nếu bạn không có, Word sẽ hỏi bạn có muốn mua tài khoản từ đối tác của Microsoft hay không.

Đặc biệt bạn có thể tạo chứng thư số cho riêng mình bằng công cụ tự bảo hiểmnằm trong thư mục cài đặt Microsoft Office của bạn.

Bước 1: Tìm nó trước Selfcert.exe vào thư mục cài đặt Office của bạn và bấm đúp vào thư mục đó để mở.

Cách bạn có thể tin tưởng vào việc tìm kiếm: C:\Tệp chương trình (x86)\Microsoft Office\root\Office16\SELFCERT.EXE

Từ 2010 -1

Mở tập tin

Bước 2: Trong công cụ tự bảo hiểmnhập tên cho chứng chỉ bảo mật của bạn vào hộp Tên chứng chỉ của bạn và bấm vào ĐƯỢC RỒI để tạo

Từ 2010 -2

Chọn được

Bước 3: Khi quá trình cài đặt chứng thư số hoàn tất, bạn quay lại văn bản Word nhấn đúp chuột vào dòng tên chữ ký trong Word.

Bước 4: Trong cái hộp đánh dấu xuất hiện, nhập tên của bạn hoặc nhấp vào mục Chọn Hình ảnh… để nhập chữ ký viết tay của bạn.

Word-2010 -3

Nhập tên

Bước 5: Bấm vào đánh dấu để nhập chữ ký trong Word dưới dạng chữ ký điện tử.

Khi chữ ký điện tử đã được nhập, Word sẽ xác nhận rằng chữ ký đã được thêm vào.

Nếu bạn chỉnh sửa tài liệu sau khi ký, chữ ký điện tử sẽ không hợp lệ và bạn cần phải ký lại.

Từ 2010 -4

Chọn dấu hiệu

Cách chèn chữ ký trong Word dùng lại nhiều lần

Nếu bạn muốn sử dụng thông tin như chức danh công việc, số điện thoại hoặc địa chỉ email làm một phần trong chữ ký của mình, hãy lưu thông tin đó cùng với hình ảnh dưới dạng Văn bản tự động.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết cách tính thuế xuất nhập khẩu

Bước 1: Nhập văn bản bạn muốn bên dưới hình ảnh đã chèn.

Bước 2: Bấm để chọn hình ảnh và văn bản đã nhập.

Bước 3: Bấm vào mục đẩy > Chọn bộ phận nhanh.

cach-chen-chu-ky-trong-thêm-tai-jung-nhieu-lan

Chọn phần nhanh

Bước 4: Nhấp vào mục Lưu lựa chọn vào Thư viện bộ phận nhanh trong trình đơn thả xuống. Lúc này hộp thoại Tạo một khối xây dựng mới sẽ xuất hiện tiếp theo.

Bước 5: Phần Tên, hãy nhập tên cho khối chữ ký của bạn. TRONG Phòng trưng bàyLựa chọn Văn bản tự động. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI sau khi nó được hoàn thành.

cach-chen-chu-này-trong-từ-tai-su-dung-nhiều-lan-1

nhấn nút ok

Nếu bạn muốn sử dụng lại chữ ký này, hãy đặt con trỏ chèn vào nơi bạn muốn chèn khối chữ ký. Nhấn vào nút đẩy > bộ phận nhanh > Chọn Văn bản tự độngvà sau đó nhấp vào tên của khối chữ ký mà bạn đã tạo trước đó.

>> Xem thêm: Cách tạo link trong Word, Excel, PowerPoint cực đơn giản

Cuộc họp

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã khám phá ra bạn cách scan chữ ký trong word dễ dàng hơn và nhanh hơn. Hi vọng các bạn sẽ thao tác và rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng của mình nhiều hơn qua khóa học word trên Chaolong TV.

Nhãn:
từCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách chèn chữ ký vào Word cực đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy