Hướng dẫn cách chèn nhạc vào PowerPoint nhanh nhất

Một trong những cách giúp bài thuyết trình ghi điểm 10 trong mắt khán giả là có âm nhạc thú vị. Với tính năng slide nhạc, chúng ta không thể phủ nhận sự sống động và hấp dẫn mà nó mang lại. Trong bài viết hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách chèn nhạc trong PowerPoint một cách đơn giản và hấp dẫn mà bạn nên áp dụng ngay.

Hướng dẫn cách chèn file nhạc vào slide thuyết trình

1. Cách chèn nhạc trong PowerPoint 2010 đơn giản

– Bước 1: Bạn nên mở bản trình bày PowerPoint. Trên thanh công cụ, click vào mục Đi vào.

PowerPoint-1.jpg

Cách dùng nhạc chèn vào powerpoint đơn giản trong PowerPoint – ảnh 1

– Tiếp tục chọn âm thanh. Với Cách chèn âm thanh trong PowerPoint 2010 các bạn chọn mục Âm thanh trên máy tính của tôi, để thực hiện việc chèn. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhạc từ các file nhạc trên máy tính hoặc chọn nhạc từ các nguồn trực tuyến.

PowerPoint-2.jpg

Cách chèn nhạc vào PowerPoint đơn giản – Ảnh 2

– Bước 2: Sau khi đã chọn được file nhạc ưng ý và phù hợp để trình chiếu, bây giờ hãy nhấn Đi vào.

PowerPoint-3.jpg

Cách chèn nhạc vào PowerPoint đơn giản – Ảnh 3

– Bước 3: Sau khi đã chèn nhạc vào slide thành công, bạn cần cấu hình để nhạc tự động phát trong khi thuyết trình. Theo mặc định, nhạc sẽ chỉ phát khi bạn bấm Play để chạy, gây mất thời gian cho người nghe. Bạn cần khắc phục bằng cách chọn biểu tượng nhạc vừa nhập rồi chọn Bắt đầu -> Tự động và chọn Sinh sản để nhạc tự động phát mà không cần nhấn play. Hoặc bạn cũng có thể biết cách chèn nhạc đang phát vào powerpoint.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách đổi chữ thường thành chữ hoa trong Word

cach-chen-nhac-vao-powerpoint-2.jpg

Cách chèn nhạc trong PowerPoint đơn giản – Hình 4

Bước 4: Cách chèn nhạc trong PowerPoint chỉ sử dụng trên 1 slide, còn nếu bạn muốn chèn nhạc vào nhiều slide thì bước 3 thiết lập chỉ slide đó tự động phát. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn biểu tượng nhạc đã chèn rồi chọn mục Phát lại. trong phần tùy chọn vui lòng nhấp vào Chơi qua các slide. Nếu bạn muốn chèn nhạc trong powerpoint để chạy hết slide mình muốn thì làm như sau:

+ Chọn mục Ảnh động -> Bảng điều khiển Ảnh động.

PowerPoint-4.jpg

Cách chèn nhạc đơn giản vào PowerPoint – Ảnh 5

– Bước 5: Dùng chuột phải click vào bài hát vừa thêm vào ô Bảng hoạt ảnh. Sau đó chọn thời gian để thiết lập các chỉ số cho âm thanh.

PowerPoint-5.jpg

Cách chèn nhạc vào PowerPoint đơn giản – Hình 6

– Bước 6: Tiếp tục chuyển sang tab Thời gian rồi chọn kiểu phát theo nhu cầu của bạn. Đặc biệt:

– Với trước: Phát nhạc tự động ngay khi mở Powerpoint.

– Chúng tôi bấm: Đây là lệnh khi chúng ta muốn nghe hoặc tắt tiếng thì click vào Powerpoint.

– Sau đó trước đó: Phát và lặp lại từ đầu bản nhạc với mỗi lần nhấp chuột.

– Bước 7: Cửa sổ Phát âm thanh mở ra, trong tab các hiệu ứng, bạn đánh dấu vào ô sau đó để đếm các trang chiếu mà bạn muốn phát tệp âm thanh. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI Và tiết kiệm.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách chuyển file pdf sang PowerPoint nhanh nhất

PowerPoint-6.jpg

Cách chèn nhạc vào PowerPoint đơn giản – Hình 7

– Bước 8: Tiếp tục chọn Không có âm thanh, và sau đó. Các thông số còn lại được điều chỉnh để phù hợp với nội dung văn bản của bản trình chiếu PowerPoint. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách tạo dòng nhạc trong powerpoint.

PowerPoint-7.jpg

Cách chèn nhạc vào PowerPoint đơn giản – Hình 8

>> Xem thêm: Cách chèn video PowerPoint đỉnh cao trong 60 giây

2. Tầm quan trọng của việc chèn nhạc vào slide

Một bài thuyết trình thu hút người xem không chỉ phụ thuộc vào nội dung mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hình ảnh, hiệu ứng, âm thanh. Nếu bài thuyết trình của bạn chỉ toàn chữ và giọng nói của người nói thiếu sức sống, nó sẽ thực sự khiến người nghe cảm thấy nhàm chán như một bài hát ru. Giới thiệu âm nhạc trong PowerPoint là rất cần thiết và quan trọng để bài thuyết trình có sức sống và điểm nhấn với người nghe, người xem.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint để slide hấp dẫn

Thêm âm thanh vào bản trình bày giúp thu hút nhiều người quan tâm hơn

Ngoài ra, phần giới thiệu nhạc còn giúp bạn diễn đạt ý nghĩa của nội dung mà bạn đề cập, giúp bài thuyết trình trở nên trực quan và thuyết phục hơn.

Như vậy UNICA đã hướng dẫn các bạn cách chèn nhạc vào PowerPoint chỉ với vài thao tác cơ bản. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn thêm kiến ​​thức hữu ích khi làm PowerPoint.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách dùng hàm trừ trong Excel chi tiết nhất

Ngoài ra chúng tôi còn có một số khóa học liên quan đến Khóa học powerpoint chuyên nghiệp trực tuyến trong lĩnh vực này thông tin văn phòng Tại Chaolong TV, bạn đọc quan tâm hãy nhanh chóng khám phá và nắm vững các khóa học phù hợp với mình nhất nhé!

>> Xem thêm: 3 cách chèn ảnh trong PowerPoint nhanh và chính xác nhất

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách chèn nhạc vào PowerPoint nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy