Hướng dẫn cách tắt Research trong excel đơn giản nhất

Nghiên cứu trong Excel là một công cụ tìm kiếm dữ liệu. Công cụ này được kích hoạt bằng tổ hợp phím Alt + Nhấp chuột. Khi nhấn tổ hợp phím này, giao diện bên phải màn hình sẽ hiển thị cột Tìm kiếm để người dùng nhập dữ liệu muốn tìm kiếm.

Nhưng công cụ này không thực sự cần thiết để sử dụng. Nó thậm chí còn gây khó chịu cho người dùng khi cửa sổ tìm kiếm liên tục hiện lên.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm điều đó? cách tắt tìm kiếm trong excel Một cách dễ dàng. Mời bạn đọc hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

cach-tat-nghiên cứu-trong-excel

Hướng dẫn cách tắt Tìm kiếm trong Excel

Cách tắt tìm kiếm trong Excel

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Tổ hợp phím + F11 mở Microsoft Visual Basic trong ứng dụng Excel. Sau đó bấm vào Xem và chọn phần Windows tức thì (Ctrl + G) để mở cửa sổ nhập lệnh.

cach-tat-nghiên cứu-trong-excel

Cách tắt tìm kiếm trong Excel – Hình 1

– Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện giao diện nhập lệnh của Excel như bên dưới. Bạn chỉ cần nhập dòng lệnh như hướng dẫn bên dưới rồi nhấn Enter.

Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Tổ hợp phím + Q để lưu thay đổi này.

Khi quay lại giao diện Excel, nhấn tổ hợp phím Alt + Nhấp chuột con chuột sẽ không còn hiển thị công cụ Explorer.


Application.CommandBars(“Research”).Enabled = False

cach-tat-nghiên cứu-trong-excel

Cách tắt tìm kiếm trong Excel – Hình 2

– Bước 3: Nếu muốn sử dụng lại công cụ Research trong Excel, hãy nhập lệnh sau vào giao diện Microsoft Visual Basic. Cuối cùng nhấn Đăng nhậpTổ hợp phím + Q cứu bạn

Tham Khảo Thêm:  3 Cách dùng hàm RANK để tính và xếp thứ hạng trong Excel

Application.CommandBars(“Tìm kiếm”).Enabled = True

Khi bạn nhấn phím Alt + Nhấp chuột khi đó giao diện Excel sẽ hiển thị lại công cụ Research ở bên phải màn hình giao diện Excel.

cach-tat-nghiên cứu-trong-excel

Cách tắt chức năng tìm kiếm trong Excel – Hình 3

Cuộc họp

Qua nội dung bài viết trên Chaolong TV đã cùng các bạn tìm hiểu cách tắt tìm kiếm trong excel nhờ những thao tác hết sức đơn giản. Ngoài những kiến ​​thức trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm các khóa học tin học văn phòng Chaolong TV để nâng cao kỹ năng Word, Excel, PowerPoint của mình.

Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
ExcelCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách tắt Research trong excel đơn giản nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy