Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong PowerPoint 2010 chính xác nhất

Nghe có vẻ rất điên rồ bởi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc vẽ sơ đồ cần phải có phần mềm thiết kế chuyên dụng như Photoshop hay các công cụ Paint và việc thực hiện rất phức tạp. Tuy nhiên, UNICA sẽ dẹp bỏ những suy nghĩ “lạc hậu” này cho bạn với cách vẽ sơ đồ PowerPoint chuyên nghiệp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải vẽ sơ đồ tư duy?

Sử dụng sơ đồ tư duy là phương pháp tận dụng hết khả năng của bộ não để ghi lại hình ảnh với người học và người xem. Nếu bạn sử dụng sơ đồ để ghi nhớ dễ dàng và chi tiết hơn, bạn cũng có thể tạo tư duy giải quyết vấn đề theo hình cành cây.

cach-ve-so-do-trong-powerpoint-2010-1

Sơ đồ tư duy giúp việc giảng dạy của bạn hiệu quả hơn

Phương pháp này được sử dụng nhiều trong các bài thuyết trình nhằm giúp người xem ghi nhớ và kết nối các thông tin với nhau. Ngoài ra, khi sử dụng MindMap làm bài thuyết trình, bạn không mất thời gian đọc văn bản khiến người nghe cảm thấy nhàm chán. Thay vào đó, sử dụng bản đồ tư duy để ghi lại các từ khóa và hình ảnh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong bài thuyết trình của mình và có nhiều thời gian hơn để giao tiếp với khán giả. Vậy cách vẽ sơ đồ quy trình trong powerpoint như thế nào mời bạn đọc tiếp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint chi tiết nhất

>> Xem thêm: Hướng dẫn vẽ sơ đồ cây trong PowerPoint chi tiết nhất

2. Cách vẽ sơ đồ trong PowerPoint 2010

Có rất nhiều cách giúp bạn vẽ sơ đồ tư duy, tuy nhiên nó khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thật chuyên sâu. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các cách tạo sơ đồ trong Powerpoint sau:

– Bước 1: Bạn cần mở file PowerPoint để vẽ sơ đồ tư duy. Trong giao diện PowerPoint, bạn chọn Hình thức.

cach-to-trong-powerpoint-2010-2

Các khối hình cơ bản trong phần Shapes bạn cần biết

– Bước 2: Khi bạn chọn các hình, bạn sẽ thấy nhiều hình và khung để tạo bản đồ tư duy. hoặc bạn chọn nghệ thuật thông minh sau đó nhấn OK.

Hướng dẫn trong PowerPoint-2

Vào Insert -> chọn SmartArt

– Bước 3: Bạn cần thiết lập bố cục hợp lý nhất của sơ đồ và điền các nội dung của khối.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể vẽ sơ đồ đơn giản trong PowerPoint 2010.

3. Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint

SmartArt là công cụ vẽ được tích hợp trong PowerPoint giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng và cho phép bạn lựa chọn các bố cục có sẵn như biểu đồ, sơ đồ, sơ đồ quy trình, tổ chức…

Để thêm SmartArt vào chế độ vẽ Sơ đồ tổ chức trong PowerPoint 2010, bạn cần vào Chèn và chọn SmartArt để bắt đầu. Có rất nhiều SmartArts để lựa chọn. Sau khi chọn, nhấp vào OK để chèn nó vào bản trình bày.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách đổi chữ thường thành chữ hoa trong Word

Để thêm một đối tượng SmartArt, bạn có thể áp dụng hai cách cơ bản như sau:

Cách 1: Nhấp vào Thêm hình dạng ở bên trái của tab Thiết kế.

– Cách 2: Nếu bạn đang làm nội dung trên “Nhập văn bản của bạn ở đây” sau đó bạn chỉ cần nhấn phím quay lại trên bàn phím để thêm một đối tượng mới.

cach-to-trong-powerpoint-2010-3

Các khối xây dựng trí thông minh cơ bản mà bạn có thể sử dụng để tạo sơ đồ

Ngoài ra còn rất nhiều kiểu SmartArt mà bạn có thể lựa chọn trong tab Design.

4. Cách trang trí sơ đồ tư duy trong PowerPoint

– Bước 1: Trên thanh menu giao diện, chọn Thiết kế -> chọn Thay đổi màu sắc để tiếp tục thay đổi màu sắc của các nhánh trong sơ đồ.

– Bước 2: Bấm vào định dạng để thay đổi màu khung cho ấn tượng hơn.

How-to-in-PowerPoint-4.jpg

Nhấp vào Định dạng

Kết quả sau khi hoàn thành.

How-to-in-PowerPoint-5

Kết quả sau khi hoàn thành

>> Xem thêm: Cách làm sơ đồ tư duy ấn tượng nhất trong PowerPoint

Trên hết đó là toàn bộ kiến ​​thức về cách vẽ sơ đồ trong PowerPoint 2010 mà UNICA muốn chia sẻ với các bạn. Các bạn muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thiết kế Powerpoint có thể tham khảo thêm các khóa học học powerpoint trực tuyến nâng cao trong bài viết thông tin văn phòng trang web của chúng tôi trên trang web Chaolong TV.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách dùng hàm Hlookup trong Excel hiệu quả

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã biết cách vẽ sơ đồ trong powerpoint, hãy mở PowerPoint và vẽ cho mình một sơ đồ để thuyết trình.

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong PowerPoint 2010 chính xác nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy