Mách bạn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint nhanh nhất

Chắc hẳn rất ít người khi làm PowerPoint sẽ nghĩ đến việc tạo Hiệu ứng chữ trong Powerpoint. Bởi vì, theo tâm lý chủ đạo, chúng ta chỉ chú ý đến nội dung và hình ảnh sao cho hấp dẫn. Hôm nay, UNICA sẽ bật mí thêm một “võ công” để bạn trở thành cao thủ thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. Đây là bài hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng chữ trong Power 2013. Mời các bạn tham khảo!

1. Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013

Như chúng ta đã biết, khi bạn đưa bất kỳ hiệu ứng nào vào slide, người xem sẽ đánh giá phần trình bày của bạn là sáng tạo và chuyên nghiệp. Để thu hút người xem, hãy dành chút thời gian đầu tư cho slide của bạn. Cách làm chữ chạy trong Powerpoint như sau:

– Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là mở file PowerPoint cần tạo hiệu ứng chữ lên. Bạn tạo một hộp văn bản rồi nhập văn bản mà bạn muốn hiệu ứng xuất hiện trong đó. Tiếp theo, bạn trì hoãn hộp văn bản tắt trang chiếu để bắt đầu hoạt ảnh.

cach-tao-hieu-ung-chu-chay-trong-powerpoint-1.jpg

Các bước tạo hiệu ứng chữ nhanh và dễ bạn cần biết

– Bước 2: Bạn cần suy nghĩ kỹ về nội dung muốn tạo hiệu ứng chữ. Ở bước này bạn cần thực hiện một số công việc như sau: Click vào text box, chọn tab hoạt hình -> chọn phần Thêm hoạt ảnh sau đó kéo chuột xuống hộp tìm kiếm Nhiều đường di chuyển hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đặt mật khẩu, cách khóa File Excel

cach-tao-hieu-ung-chu-chay-trong-powerpoint-2.jpg

Hình minh họa

– Bước 3: Bước này khá đơn giản, lúc này cửa sổ Thêm đường chuyển động được hiển thị với nhiều hiệu ứng để bạn thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung.

– Bước 4: Một loạt mũi tên xanh đỏ xuất hiện trên màn hình PowerPoint. Bạn bấm vào nút tròn trắng được đánh dấu chấm trắng mũi tên xanh bên ngoài slide. Nhiệm vụ của bạn là kéo chấm trắng đó vào khung slide.

cach-tao-hieu-ung-chu-chay-trong-powerpoint-3.jpg

Hình minh họa

– Bước 5: Bạn sẽ điều chỉnh cách chữ chạy trong Powerpoint, có nhiều hiệu ứng như hiệu ứng đường thẳng, hiệu ứng đường cong, hiệu ứng dòng trong. Hoặc bạn có thể chọn giao diện khác trong phần Ảnh động.

– Bước 6: Bạn cần kiểm tra xem văn bản có được thực thi chính xác hay không. Nếu thấy chữ chạy quá nhanh, bạn hãy điều chỉnh tốc độ chạy chậm lại ở phần Duration bằng cách: Bấm vào biểu tượng mũi tên, một cửa sổ hiện ra, chọn Duration và nhập số phút chạy chữ.

>>Xem thêm: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Cách tạo hiệu ứng chữ trong powerpoint 2013 nhanh nhất

Hình minh họa

Hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013 giúp người xem cảm thấy lôi cuốn

2. Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Cách tạo văn bản điều hành trong PowerPoint 2007

Trong phần tiếp theo của bài viết hướng dẫn chạy chữ trong Powerpoint, UNICA sẽ mở rộng kiến ​​thức cho các bạn về cách chạy hiệu ứng chữ chạy liên tục trong PowerPoint để bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và thu hút người xem.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng hàm Address - Hàm trả về địa chỉ ô trong Excel

– Bước 1: Bạn cần mở một slide mới và nhấp đúp vào hộp văn bản để tạo hiệu ứng hướng liên tục. Bạn chọn tab hoạt hình sau đó nhấn vào Hoạt hình tùy chỉnh.

PowerPoint-11.pn

Hình minh họa

– Bước 2: Trong cửa sổ chỉnh sửa xuất hiện, chọn Thêm hiệu ứng rồi chọn Tiếp theo Con đường của các phong trào -> Nhiều đường di chuyển hơn. Bảng hiệu ứng văn bản xuất hiện, chọn bất kỳ biểu tượng văn bản nào, rồi nhấp để sửa đổi kích thước của đường dẫn chuyển tiếp.

– Bước 3: Để quá trình được diễn ra liên tục trong khi di chuyển đối tượng, hãy nhấp vào “Tiêu đề 1” và chọn “Thời gian“sau đó “”Lặp lại“bạn chọn”Đến cuối trang“Xong rồi.

PowerPoint-12.png

Hình minh họa

Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Khác với cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013, đối với bài thuyết trình sử dụng ứng dụng PowerPoint, bạn cần tạo hiệu ứng chữ để tăng ấn tượng.

– Bước 1: Bạn mở phiên bản PowerPoint 2007 và nhập nội dung muốn tạo hiệu ứng chữ rồi bôi đen màu chữ đó. Chọn tab định dạng -> Các kiểu WordArt.

cach-tao-hieu-ung-chu-chay-trong-powerpoint-4.jpg

Hình minh họa

Trong cửa sổ WordArt Styles -> chọn một phông chữ bạn muốn chọn.

PowerPoint-2.png

Hình minh họa

– Bước 2: Bạn phải chọn tab Định dạng –> chọn hoàn thành văn bản để chọn một màu phông chữ thích hợp hoặc chọn Nhiều màu tô hơn.

PowerPoint-3.jpg

Hình minh họa

trong phần phác thảo văn bảnbạn chọn màu viền cho chữ, còn nếu không thích màu viền thì chọn Không có phác thảo.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên tắc lập báo cáo tài chính theo thông tư 200

PowerPoint-4.jpg

Hình minh họa

– Bước 3: Có nhiều hiệu ứng để lựa chọn Hiệu ứng văn bản. Một số hiệu ứng phổ biến bạn có thể tham khảo như: hiệu ứng nổ bóng, hiệu ứng gương.

PowerPoint-4.png

Hình minh họa

– Bước 4: Bạn có thể chọn thêm các hiệu ứng chuyển động cho chữ trong bài thuyết trình của mình trong phần Animations. Các bước tạo hiệu ứng đã được trình bày rất kỹ ở trên.

Cach-hieu-ung-chay-chu-trong-powerpoint.jpg

Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Sau khi đã chỉnh sửa xong tất cả các bước, nhấn F5 hoặc Shift F5 để xem kết quả trình chiếu.

>> Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng pháo hoa đẹp và ấn tượng nhất trong PowerPoint

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013 với các thao tác khá đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể chèn các hiệu ứng chữ khác trong khi trình chiếu. Trong quá trình thao tác nếu gặp vướng mắc vui lòng truy cập khóa học powerpoint từ cơ bản đến nâng cao để nâng cao thêm kiến ​​thức cũng như kỹ năng thông tin văn phòng đưa nó cho tôi trong Chaolong TV.

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy