Mẫu biên bản kiểm kê tài sản trên excel theo thông tư 200

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn mẫu biên bản kiểm kê tài sản trên excel theo thông tư 200 đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

1. Mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định Excel

mau-bien-ban-kiem-ke-tai-san.jpg
Mẫu biên bản kiểm kê tài sản bộ tài chính thông dụng nhất hiện nay

>> Xem thêm: Mẫu Excel Theo Dõi Công Nợ Kèm Link Download Miễn Phí

2. Hướng dẫn ghi biểu mẫu báo cáo kiểm kê TSCĐ bằng file Excel theo Thông tư 200.

Góc trên bên trái của Biên bản kiểm kê TSCĐ cần ghi rõ tên đơn vị (hoặc dấu đơn vị) và bộ phận sử dụng. Việc kiểm kê TSCĐ được thực hiện theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của đơn vị. Khi tiến hành kiểm kê phải thành lập ban kiểm kê trong đó có kế toán theo dõi TSCĐ là thành viên.

– Tên đơn vị, bộ phận.

– Biên bản kiểm kê TSCĐ phải thể hiện rõ thời điểm kiểm kê: (…giờ…ngày…tháng…năm…).

– Khi tiến hành kiểm kê phải tiến hành kiểm kê theo từng đối tượng để ghi nhận TSCĐ.

– Dòng “Theo sổ kế toán” căn cứ vào sổ kế toán TSCĐ phải ghi đủ 3 chỉ tiêu: Số lượng, nguyên giá và giá trị còn lại vào các cột 1,2,3.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi file Word bị mã hóa chi tiết, đơn giản

– Dòng “Theo kiểm kê” căn cứ vào kết quả thực tế kiểm kê để ghi theo từng đối tượng hoạt động, ba chỉ tiêu: số lượng, giá gốc và giá trị còn lại phải được ghi vào các cột 4,5,6.

– Hàng “Chênh lệch” ghi số chênh lệch thừa, thiếu theo 3 chỉ tiêu: Số lượng, nguyên giá và giá trị còn lại vào các cột 7,8,9.

– Trong biên bản kiểm kê TSCĐ phải xác định và chỉ rõ nguyên nhân thừa, thiếu TSCĐ, các nhận xét, kiến ​​nghị của Ban kiểm kê. Biên bản kiểm kê TSCĐ phải có chữ ký (ghi rõ họ tên) của trưởng ban kiểm kê, chữ ký duyệt của kế toán trưởng và giám đốc doanh nghiệp. Mọi thay đổi về TSCĐ của đơn vị phải báo cáo giám đốc doanh nghiệp để xem xét.

3. Mục đích khi xây dựng mẫu biên bản kiểm kê tài sản trên Excel

Kiểm kê tài sản từ file excel để xác nhận số lượng, giá trị TSCĐ hiện có, tình trạng thừa, thiếu so với sổ sách kế toán trên cơ sở này tăng cường công tác quản lý TSCĐ và làm căn cứ để phân công trách nhiệm vật chất. , ghi số chênh lệch vào sổ sách kế toán.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong mẫu biên bản kiểm kê tài sản theo thông tư 200 được nhiều doanh nghiệp sử dụng, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách lập báo cáo tài chính, lập và lưu trữ sổ sách cũng như kiểm kê các bút toán quan trọng tại khóa học kế toán online và học excel trực tuyến Cảm ơn vì đã xem.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng hàm DATE trong excel để tính toán ngày tháng

>> Xem thêm: Cách lập mẫu hóa đơn theo Thông tư 133

Nhãn:
ExcelCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu biên bản kiểm kê tài sản trên excel theo thông tư 200 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy