Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lưu được File Excel

Bạn đã rất quen thuộc với phần mềm Excel, thường xuyên làm việc với nó và đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng lỗi không lưu được file Excel chưa? Bạn có biết điều quan trọng trong việc chữa bệnh là bạn phải hiểu tại sao mình bị bệnh và từ nguyên nhân đó bạn sẽ tìm ra tên và phương pháp điều trị bệnh. Lưu file trên excel cũng không được, bạn cần biết nguyên nhân để suy nghĩ hướng giải quyết phù hợp. Cùng Chaolong TV học từ cơ bản đến nâng cao qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân không lưu được file Excel

Tại sao file Excel không lưu được là câu hỏi mà ai cũng gặp phải khi gặp phải tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi này dưới đây:

Lý do là thao tác lưu rất phổ biến

– Khi nhập và sửa thông tin trong bảng tính, có bao giờ anh khẳng định rằng trong suốt quá trình làm việc mình luôn cẩn thận, chính xác và chắc chắn từng bước?

=> Rất có thể thủ phạm chính là do bạn bất cẩn, thao tác không đúng hoặc quá mức dẫn đến khi “save” bạn phải đối mặt với tam giác chấm than màu vàng. Thật đau đầu với một thông báo lỗi mà bạn không bao giờ muốn thấy: “Tài liệu này chứa macro, điều khiển ActiveX…”

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chèn link vào trong excel kèm ví dụ minh họa

cac-nguyen-nhan-khong-luu-duoc-file-excel-3(1).jpg

Tại sao bạn không lưu được file excel?

– Nhưng làm sao bạn có thể quay lại nhớ cả quá trình và biết mình sai ở đâu mà sửa, file excel bạn làm ra liệu bạn có thời gian làm lại không? Bạn có thể làm theo hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file để có thể thực hiện công việc hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Cách sử dụng định dạng điều kiện trong Excel chi tiết

nguyên nhân lỗi ứng dụng

cac-nguyen-nhan-khong-luu-duoc-file-excel-3(1).jpg

Tại sao bạn không lưu được file excel?

– Bạn đã mất rất nhiều thời gian để điền được một hồ sơ như ý muốn, chỉ khi lưu lại bạn mới chắc chắn được phần việc mình đã làm, còn lưu hồ sơ bạn không thể chắc chắn là không. , thì tôi xin thưa với bạn rằng, chỉ có khả năng dự đoán chính xác là máy bạn đã bị hỏng ổ cứng khiến file của bạn bị hỏng, các phần mềm ứng dụng tạm thời ngừng hỗ trợ hoạt động. Thực sự không còn từ nào để diễn tả sự thất vọng và chán nản, mọi thứ ngay từ đầu đã rất hoàn hảo và cái kết thiếu một điểm đã thay đổi tất cả.

– Nguyên nhân ổ cứng của bạn có thể bị lỗi bad sector hoặc cũng có thể là lỗi link file, trường hợp này không phổ biến nhưng hãy xem lại và sẽ không ít bạn gặp phải, đừng quên trường hợp này nữa nhé.

cac-nguyen-nhan-khong-luu-duoc-file-excel-3(1).jpg

Tại sao bạn không lưu được file excel?

– Nhưng cũng đừng đổ lỗi hoàn toàn cho ổ cứng, bất kỳ máy tính hay công cụ công nghệ nào cùng với các phần mềm hay và hữu ích đều không thể không can thiệp và xóa các phần mềm virus có hại. nguy hiểm và chúng sẵn sàng gây gổ để cản trở công việc của bạn, chúng sẽ là thủ phạm làm gián đoạn quá trình sao chép, gây khó khăn cho việc lưu file của bạn, làm gián đoạn công việc của bạn, gây khó khăn cho người dùng, họ cảm thấy hoàn thành xuất sắc, đó là thủ phạm không tưởng và dẫn đến lỗi lưu file Excel.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý cách làm dấu gạch ngang trong Word chi tiết

2. Cách sửa lỗi không lưu file Excel

Sửa lỗi Excel không lưu bằng cách lưu file với tên mới

Cách khắc phục này được áp dụng trong trường hợp lỗi Excel xảy ra khi trùng tên file Excel và lưu sai file Excel. Bạn có thể sửa lỗi Excel fail to save bằng cách thử thay đổi nó thành một tên mới.

Để làm điều này, bạn chỉ cần mở File. Sau đó lưu tệp bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+S hhoặc chọn Lưu thành rồi đổi tên mới thành tập tin excel là được.

Cách sửa lỗi Excel không lưu được do thay đổi định dạng file

Sau khi đã đổi tên Excel nhưng vẫn không lưu được file, bạn có thể thay đổi định dạng file và lưu lại xem còn lỗi gì không nhé.

Cách thực hiện như sau: Truy cập tệp rồi lưu tệp vào mục Save As. Trong hộp thoại Save As, chọn định dạng tệp có phần mở rộng .slsx hoặc .xlsm.

Lưu tệp ở định dạng HTML

Khi gặp lỗi không lưu được file Excel, bạn có thể lưu file dưới dạng HTML.

Cách thực hiện: Mở file cần lưu -> lưu file vào mục Save AS. Trong hộp thoại Save As, chọn Web Page, rồi nhấn OK để hoàn tất.

Lưu tệp Excel mới ở vị trí ban đầu

Khi gặp sự cố không lưu được file Excel, bạn có thể thử lưu file Excel vào cùng vị trí với file gốc.

Tham Khảo Thêm:  10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp bắt mắt

Tiến hành như sau:

– Bước 1: Tạo một sổ làm việc mới trong Excel, sau đó mở Tệp và lưu tệp trong phần Lưu dưới dạng.

– Bước 2: Thử lưu tệp Excel mới ở cùng vị trí với tệp Excel gốc.

Nếu bạn có thể lưu tệp vào cùng một vị trí với tệp gốc, thì nguyên nhân gốc rễ của lỗi chắc chắn liên quan đến tệp. Hãy thử đổi tên tệp hoặc đặt tệp ở chế độ an toàn.

Vô hiệu hóa bổ trợ Excel

Vô hiệu hóa bất kỳ add-in Excel nào và kiểm tra xem lỗi còn hay không là giải pháp cuối cùng mà bạn có thể tham khảo nếu muốn khắc phục lỗi không lưu được file Excel.

Tiến hành như sau:

– Bước 1: Chuyển đến Tệp, sau đó chuyển đến Tùy chọn.

– Bước 2: tỷTrong cửa sổ Excel Options, chọn Add-ins => Manage => Go.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lưu được file Excel, hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn. Mời bạn đọc khám phá.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Data Validation trong Excel

Nhãn:
ExcelCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lưu được File Excel . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy