Section là gì? Hướng dẫn cách chia section trong Word

Khi soạn thảo văn bản để tạo nội dung ấn tượng và trình bày đẹp mắt, người ta thường đánh số trang hoặc chia văn bản thành các phần khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết chuyên mục đang thắc mắc là gì, tác dụng của nó như thế nào. chia phần trong câu hỏi giống. Tôi mời bạn cùng Chaolong TV Tìm ra trong bài viết này.

Tìm hiểu về phần

Ngắt lựa chọn được sử dụng để ngắt lựa chọn đang được đề cập và chia văn bản thành nhiều lựa chọn khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và định dạng bất kỳ trang hoặc đoạn nào mà không ảnh hưởng đến các trang hoặc đoạn khác trong văn bản.

chia-mục-trong-word

Chia phần trong câu hỏi

Ví dụ: Tài liệu của bạn có 6 trang và bạn muốn đánh số trang bắt đầu từ số 3 trở đi, bạn cần tạo phần riêng cho trang 3, 4, 5, 6 khác với phần dành cho trang 1 và trang 2. Với cách này bạn có thể trang 3, 4, 5, 6 mà không đụng đến trang 1,2.

Hoặc bạn muốn xoay ngang trang 3 và giữ nguyên các trang còn lại. Khi đó bạn chỉ cần tạo một section riêng cho trang 3 khác với các trang còn lại trong văn bản thì khi bạn xoay nó sẽ không ảnh hưởng đến các trang còn lại trong văn bản.

Tham Khảo Thêm:  Cách tô màu có điều kiện trong Excel chi tiết và nhanh nhất

>> Xem thêm: Chi tiết hơn cách gộp 2 bảng Word 2010, 2013

Vai trò của các phần trong Word

Chia đoạn trong văn bản word có một tính năng nổi bật đó là chia văn bản thành nhiều phần riêng biệt, nhằm giữ cho các cài đặt của các phần khác nhau không ảnh hưởng đến nhau.

Làm sao để biết trong Word có bao nhiêu phần?

Bạn sẽ không thể thấy điểm dừng của phần trên trang văn bản vì phần này không phải là định dạng màn hình. Để có thể nhìn thấy chúng, bạn phải hiển thị ¶ Pilcrow (dấu đoạn văn). Pilcrow sẽ giúp bạn biết vị trí của khoảng trắng, tab, ngắt vùng và trả lại giỏ hàng.

cây kim

cái gối

Khi bạn kích hoạt mã thông báo ¶ Pilcrow, bạn có thể thấy giao diện Word như hình bên dưới. Dấu ngắt phần sẽ xuất hiện dưới dạng hai dấu chấm song song với từ Phần ngắt và tên của loại Dấu ngắt phần.

Phá vỡ phần

Bộ phận của phần

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó bằng cách vào xemthay đổi chế độ xem trang văn bản thành Bản thảo HOẶC Đề cương thay vì mặc định ban đầu của Bố trí in để xem phân vùng phần ngắt phần và tên của loại phân vùng vùng được liên kết với nó.

đề cương

Đề cương

Hướng dẫn tạo chuyên mục trong Word

Ngắt đoạn có 4 kiểu và mỗi kiểu ngắt đoạn sẽ có các kiểu ngắt đoạn khác nhau như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách tính khấu hao tài sản cố định và bài tập minh họa

– Trang tiếp theo: Chia khu vực thành hai trang khác nhau, nghĩa là điểm dừng của phần trước sẽ nằm ở cuối trang.

– Tiếp diễn: Tách khu vực thành hai đoạn khác nhau mà không bị đứt đoạn trên một trang mới. Khi bạn sử dụng dấu ngắt vùng này, văn bản của bạn sẽ không bị ngắt trên một trang mới và điểm ngắt của bạn không nhất thiết phải ở cuối trang, nó có thể ở giữa đoạn văn và nó chỉ bị đẩy xuống dưới. dòng mới.

– Trang chẵn: Tách khu vực phần mới để bắt đầu trên trang chẵn tiếp theo.

– Trang lẻ: Chia vùng của phần mới bắt đầu trên trang tiếp theo.

tac-vung

vùng bị chia cắt

Các bước tạo chuyên mục trong Word đơn giản như sau:

Bước 1: Đặt trỏ chuột tại trang muốn tạo mục > Chọn mục tab nộp hồ sơ.

cách trình bày

nộp hồ sơ

Bước 2: Bấm vào mục kỳ nghỉ > Chọn nó Phần phá vỡ các loại mà bạn muốn tùy thuộc vào mục đích của bạn để hoàn thành việc tạo phần.

nhập-nghỉ ngơi

Trong kỳ nghỉ

Cách gộp 2 phần trong soạn thảo Word

Bước 1: Chuyển đến tab xem > Chọn nó Bản thảo.

chơn-thảo

Chọn bản nháp

Bước 2: Di chuyển chuột qua đường viền bên trái của phần bạn muốn hợp nhất > Đánh dấu gạch ngang tương ứng với vị trí của phần đó.

boi-den-dau-gach

Làm nổi bật dấu gạch ngang

Bước 3: Nhấn nút xóa lùi HOẶC Thông thoáng trên bàn phím để xóa dấu Section Break là đã nối 2 section thành công.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục File Excel bị lỗi không mở được dễ dàng

Cách chia phần trong Word

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Họ để mở hộp thoại với chức năng Tìm và thay thế.

Bước 2: Đổ đầy ^b trong cái hộp Tìm hiểu những gì. (Với ^b là ký hiệu thể hiện một phép chia của phần ngắt đoạn).

tìm gì

Tìm hiểu những gì

Bước 3: Bấm chọn Thay thế tất cả để xóa tất cả các phần trong tài liệu Word.

thay thế tất cả

Thay thế tất cả

Ghi chú: Phải thoát khỏi chế độ Đầu trang & Chân trang khi thực hiện các thao tác của phần trong Word. (Sử dụng phím . THOÁT trên cùng bên trái của bàn phím để tắt chế độ này)

>> Xem thêm: Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019

Cuộc họp

Chaolong TV Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách chia phần trong câu hỏi để bạn có thể dễ dàng tự thực hiện. Nếu bạn muốn nâng cao hơn nữa kỹ năng Tin học văn phòng của mình thì đừng bỏ qua những khóa học từ trực tuyến Chất lượng và uy tín nhất tại Chaolong TV Hôm nay.

Nhãn:
từCảm ơn bạn đã đọc bài viết Section là gì? Hướng dẫn cách chia section trong Word . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy