Tự học thiết kế PowerPoint đẹp, độc, lạ và đơn giản

Bạn muốn học cách làm PowerPoint nhưng không biết làm thế nào. Thay vì ngồi bàn luận lý thuyết, đọc mọi tài liệu về chức năng của PowerPoint, trong bài viết này UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn thiết kế slide PowerPoint bằng công cụ Drawing

Cách thiết kế slide đẹp rất đơn giản nếu bạn chăm chỉ và có đầu óc sáng tạo, sử dụng các công cụ có sẵn đã được tích hợp trong PowerPoint. Một trong những công cụ giúp bạn thiết kế slide là tính năng Draw with Textbox.

    thiết kế PowerPoint đẹp

Học thiết kế PowerPoint thông qua các công cụ có sẵn trong PowerPoint

– Bước 1: Đầu tiên bạn tạo một slide trống trong Slide New trên thanh menu, sau đó xóa các hộp thoại trên slide bằng cách click chuột phải vào hộp thoại đó chọn Delete.

– Bước 2: Trên tab Home, vào công cụ Drawing và chọn biểu tượng hộp văn bản. Nếu không tìm thấy hộp văn bản theo cách này, bạn có thể sử dụng nó bằng cách chọn tab Chèn -> chọn chức năng hộp văn bản.

– Bước 3: Bạn cần khéo léo kéo thả hộp văn bản có kích thước bất kỳ vào slide.

– Bước 4: Bạn cần nhập nội dung vào ô chữ gồm font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ, chữ nghệ thuật.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng hàm Address - Hàm trả về địa chỉ ô trong Excel

– Bước 5: Bạn nhập lại nội dung khung chữ trên và chọn thẻ Format sẽ thấy mục Shape styles -> Chọn Shape Effects -> Chức năng Glow. Trong bảng hiệu ứng xuất hiện ở giữa hộp văn bản -> click vào Align và chọn mục Align Center.

Chỉ với 5 bước đơn giản và chưa đến 3 phút, bạn có thể tự mình thiết kế một slide đơn giản nhưng chuyên nghiệp, không khác những gì được dạy trong các lớp học trung tâm học phí đắt đỏ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo PowerPoint cho người mới bắt đầu

Thiết kế slide thông qua công cụ IIIustrations với tính năng SmartArt

Nếu bạn muốn bài thuyết trình của mình trông đơn giản, hạn chế về chữ nhưng vẫn đầy đủ nội dung thì không thể bỏ qua công cụ thiết kế PowerPoint ILLustrations. Công cụ này sẽ giúp bạn vẽ sơ đồ tư duy, các hình khối tổng quát để slide trông khoa học hơn. Các bước để làm quen với công cụ IIIustrations như sau:

    thiết kế PowerPoint nhanh nhất

Sử dụng công cụ SmartArt để thiết kế slide thuyết trình

– Bước 1: Mở PowerPoint chọn tab Insert -> click chọn Smartart.

– Bước 2: Xuất hiện bảng “Select a SmartArt Graphic”, các bạn chọn sơ đồ bên dưới sao cho phù hợp với nội dung bài thuyết trình.

– Bước 3: Trong hộp Tác giả, bạn chọn thẻ Định dạng và chọn màu cho hộp thoại. Có nhiều màu sắc để lựa chọn hoặc tùy chỉnh.

Tham Khảo Thêm:  6 Cách làm Slide đẹp và ấn tượng

– Bước 4: Thu nhỏ hộp thoại văn bản để không chiếm quá nhiều dung lượng trên trang thuyết trình.

Thiết kế các mẫu độc đáo

Để có một slide thuyết trình thành công, yếu tố quan trọng nhất là slide PowerPoint phải hấp dẫn và thu hút. Thông thường, có nhiều người khi học thiết kế PowerPoint thường chọn cách làm là thiết kế những mẫu độc đáo mà người khác chưa sử dụng. Model được hiểu đơn giản là bạn sẽ thiết kế một bố cục cho slide.

Một bài thuyết trình nên mang phong cách của riêng bạn để nó tạo cảm giác mới mẻ và phù hợp với người xem hơn là chọn một bố cục có sẵn buộc nội dung phải tuân theo bố cục đó.

Việc thiết kế các mẫu của riêng bạn khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 4 bước ban đầu đơn giản như sau:

Bước 1: Tuy nhiên bước bắt buộc bạn cần làm là mở PowerPoint trên máy tính. Bạn chọn một mẫu thanh trượt hoàn toàn trống không chứa định dạng và kích hoạt nó.

Bước 2: bạn chọn xem -> chọn Trang trình bày chính.

Bước 3: Tạo ảnh nền cho mẫu bằng cách chọn slide đầu tiên, đây là slide định dạng chung cho tất cả các slide tiếp theo. Điều này có nghĩa là khi bạn thiết kế PowerPoint với các chi tiết được thay đổi trên slide mặc định, các slide tiếp theo cũng sẽ làm như vậy. Sau khi chọn slide đầu tiên và click vào mục Format Background sẽ xuất hiện hộp thoại. Tiếp theo, chọn Image hoặc Texture Fill -> rồi nhấp vào File -> Background.
Bạn phải tải một hình ảnh lên trang chiếu bằng cách chọn một hình ảnh trong tệp máy tính hiện có. Ngoài ra, trong hộp thoại Background còn có nhiều tính năng như làm mờ nền, điều chỉnh độ lệch cho nền.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách tải file từ google drive về máy tính nhanh nhất

Bước 4: Lưu mẫu đã thiết kế.

    thiết kế đơn giản trong PowerPoint

Thiết kế slide PowerPoint bằng cách chọn mẫu

>> Xem thêm: Hướng dẫn từng bước cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010

Trên đây chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc cách tự học thiết kế Powerpoint đẹp và độc một cách chi tiết hơn, hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Các bạn có nhu cầu nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng thiết kế Powerpoint cũng như biết thêm các cách thiết kế ppt đẹp có thể tham khảo các khóa học này. học Powerpoint tiên tiến trong lĩnh vực thông tin văn phòng trang web của chúng tôi trên trang web Chaolong TV.

Chúc may mắn!

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
PowerPointCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tự học thiết kế PowerPoint đẹp, độc, lạ và đơn giản . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy